Có 1 mùa xuân trong mắt Thanhsai... [Written by Lustic4]

Đăng bởi: ꧁๖ۣۜLustic4 ๖ۣۜB0y꧂

Ngày đăng  02:48 03/05/2021

Bài viết này đã được thực hiện và hoàn thành từ vừa tròn 2 năm trước, vào đúng thời điểm website Hentaivn vừa hồi sinh sau khi sập năm nàoemo. Nhưng nó đã bị bỏ xó và lãng quên cho đến tận ngày hôm nay, cho đến khi chủ thớt (mình) nhớ raemo. Bài viết bị lãng quên này xin được dành tặng cho một nhân vật vô cùng đặc biệt: thanhsai.emoNội dung của bài viết là nói chi tiết về tiểu sử và sự hình thành của thanhsai, từ việc khai sinh tại blogtruyen cho đến khi trở thành một tượng đài với dân BLT trên web Hentaivn lúc mới hồi sinh.emo

Dù cho quà có đến "hơi" muộn (có 2 năm chứ mấy) emonhưng vẫn mong vị thánh của làng dịch truyện lậu trong lòng server Động Yuri chúng em đón đọc. emoXin chân thành cảm ơn anh vì những cống hiến cho cả blogtruyen lẫn hentaivn và đã là nguồn cảm hứng bất tận cho con dân solo-er trên blogtruyen chúng em trong hiện tại, quá khứ và tương lai. 
emo

.
.
.

                     Có 1 mùa xuân trong mắt Thanhsai [bài viết bởi Lustic4 b0y].

“Hentaivn đã chết, để lại biết bao nhiêu tiếc nuối những mùa nhớ... Nếu một ngày bạn mơ về những kỉ niệm và quay trở lại để ngắm trang web này một lần nữa, đập vào mắt bạn trên top update sẽ là bộ truyện có tên "Nàng cáo lười biếng" được dịch bởi một nhân vật vô cùng đặc biệt với tên gọi: I am myself.

Nhưng ít ai biết rằng, “I am myself” cũng có một tài khoản ở blogtruyen. Tài khoản đó là một người, một vĩ nhân mà dân blogtruyen không ai chưa nghe nói tới. Đúng như vậy, tên tài khoản đó là thanhsai.”

Tôi đã từng viết như vậy đấy, khi bài viết này chuẩn bị được up lên 4rum blogtruyen, thì bỗng dưng tin hentaivn sống lại ập đến, tôi nhận ra rằng up lên forum HVN sẽ là hợp lí nhất, vì thanhsai đam mê làm hentai hơn làm manga bình thường. Vả lại, một bài viết dài và tâm huyết như này mừng forum trở lại, tại sao lại không chứ ¯\_(ツ)_/¯.


Thanhsai, tên thật là Trần Thanh Sai, sinh ngày 1/1/0001, lập tài khoản blt vào 19/2/2018, quê quán chưa rõ, chỉ biết qua văn phong và cách nói chuyện thì chắc chắn anh là người miền Nam (thanhsai có một topic hỏi học tiếng Nhật ở Đông Du nên 99% là đang ở Sài Gòn). theo thông tin tiết lộ từ mod blt kpf afang thì anh là một Hikikomori (hoặc NEET) chính hiệu. Cái này có thật hay không thì không rõ nhưng nếu là thật thì cũng tương đối dễ hiểu, tôi sẽ đề cập đến vấn đề này sau.

thanhsai ban đầu chỉ là một người đọc truyện bình thường trên blt, nhưng tài năng tìm truyện của anh được bộc lộ ra nhanh chóng. Nếu như thế hệ trước bter biết đến những Vương Trùng Dương hay Kono, thì giờ chúng ta có thanhsai, một người được đánh giá là thông tuệ hơn cả 2 vị đó. Đặt lên bàn cân so sánh với cộng đồng hvn, thì tài tìm truyện của thanhsai có thể coi tầm cỡ IA + zengzeng vậy.Có 10 topic hỏi truyện thì thanhsai trả lời được 9/10 topic, cái còn lại do người hỏi nói sai nội dung. – Lustic4, 2019


Thanhsai bắt đầu làm truyện vào khoảng tháng 4/2019 trên blogtruyen, rồi gây ấn tượng với khả năng làm hàng chục chap truyện trong một khoảng thời gian rất ngắn (đến mức các mod còn phải bảo anh từ từ thôi). Thanhsai lúc đầu chưa biết edit nên còn tệ, nhưng càng làm tay càng to, truyện càng đẹp.

Ngày 2/5/ 2019, thanhsai lập account trên hentaivn, ngày hôm sau (3/5), anh up topic xin quyền. Lúc này trong chúng tôi chưa ai nhận ra anh ấy cả.

 

Chỉ đến khi anh ta có một gợi ý nho nhỏ với kpf afang thì tôi mới nhận ra I am myself chính là thanhsai, lại có thêm một người đến từ blt nữa du hí qua nơi đây. Editing skill của anh ta đạt đến đỉnh điểm cũng tại HVN. Và rồi khi mọi người nhận ra phần mềm anh đang dùng để edit truyện là Paint.net, ai ai cũng bất ngờ. Thanhsai, chỉ với 1 phần mềm edit ảnh có dung lượng 8mb, có khả năng edit truyện đẹp không kém gì những tay dùng photoshop cứng cựa. Thanhsai quyết định chuyển hẳn sang HVN làm hentai, không mảy may với những bộ truyện đang dang dở trên blt nữa. Đây là một mất mát tương đối đáng tiếc với cộng đồng blogtruyen, nhưng dù sao anh ấy vẫn hay lên 4rum blt giúp đỡ những ai muốn tìm truyện, nên vẫn còn chút gì đó vớt vát lại. Mod afang đã nhiều lần mời thanhsai vào blogsolo-ers (đại sứ quán blogtruyen tại hentaivn), nhưng thanhsai một mực từ chối. Có lẽ anh chỉ muốn đơn phương một mình một ngựa.


Tất cả những điều đã nêu trên là minh chứng khá rõ cho việc anh ta là một Hikikomori, khi anh có thời gian đọc hàng nghìn bộ truyện, bước vào dịch truyện thì ra truyện liên tục và nắm tường tận “phần mềm edit 8mb” chỉ trong thời gian CỰC ngắn (tầm 1 tháng).

 

Nếu ở 4rum blt thì thanhsai chỉ đơn thuần là tán nhảm và tìm truyện hộ member. Trên 4rum hvn ta lại thấy được một bộ mặt khác, anh có một phong thái khá ung dung. Kỉ niệm đáng nhớ nhất của tôi với thanhsai chính là cuộc tranh cãi nảy lửa giữa anh và Gaicontrinh2k2 (Một bô lão chuyên gây war của hvn) Tuy nhiên tôi sẽ không đi sâu vào vụ này vì nó tương đối phức tạp và cũng đã qua lâu rồi.

Khi hentaivn sập thì thanhsai có quay lại làm truyện trên blt một ít. Nhưng giờ hentaivn đã trở lại, đam mê làm hentoi của anh lại rực cháy một lần nữa. Hiện nay thanhsai đã ít làm truyện hơn, có thể là do cuộc sống đã cuốn anh đi, có thể là do ngọn lửa nhiệt huyết không còn như thời trai trẻ… Chỉ có một điều chắc chắn, đó là hiện tại thanhsai đang vô cùng tích cực học tiếng Nhật để có thể trở lại mạnh mẽ hơn, xưng hùng xưng bá ngành dịch manga lậu Đông Lào.

 

Bài viết này đã cho mọi người biết về một nhân vật “bí ẩn” nhưng vô cùng bá đạo: thanhsai. Xin chúc anh sức khỏe, tràn trề hạnh phúc và thành công trên con đường học Nhật ngữ của mình. 


Lúc nào cũng có một mùa xuân trong mắt thanhsai.
.

.

.
Bài viết này định viết cho 4rum hentaivn, nhưng giờ thì up lên đó làm đếch gì nữa emo

Các nhân vật sử dụng trong bài viết (Click để dẫn link đến tường blogtruyen):

thanhsai

Kpf afang

- Nhà có 3 nàng tiên: Chủ thớt

Nyanpasu

  Update vào lúc 03:52 03/05/2021

1360 lượt xem

48 Lời bình

Đăng lời bình

Hãy đăng nhập để đăng lời bình

Bài viết mới nhất


Develop by ITE Group