Hoài niệm về những phim hoạt hình tuổi thơ trên VTV3

Đăng bởi: Pure White Ashes

Ngày đăng  12:28 01/04/2022

Tự dưng em hoài niệm về cái thời phim hoạt hình cũ trên VTV3 quá các bác ạ, đó là một phần tuổi thơ thật đẹp mỗi khi nhớ tới. Mỗi buổi đi học về chỉ trực chờ chạy vào bật cái ti vi và ngồi xem đến hết. Hoạt hình thời đó có cái ma lực gì đó kiểu đáng sợ lắm, cuốn hút không muốn rời mắt, mà cũng tại chỉ có ít thôi nên cả đoạn mở đầu lẫn kết thúc đều không muốn sót bất cứ một giây nào. Xem xong hoạt hình là đến phim lúc 6h tối trên VTV3 cũng là một cái gì đấy huyền thoại nhưng mà nói nữa thì dài quá emo. Sau đây là mấy bộ hoạt hình mà em bỗng thấy nhớ nhung trong một ngày Hà Nội đang mưa và lòng thảnh thơi suy nghĩ.
1/ Spider man, X man, Thám tử Gadget
Hồi đó VTV3 có được thỏa thuận với hãng Jetix trực thuộc Disney nên bắt đầu chiếu phim hoạt hình theo tuần. Đó là lần đầu trẻ em được tiếp cận với những bộ tầm cỡ quốc tế như Spiderman chiếu vào thứ 2, thứ 3 là Thám tử Gadget phần 1, thứ 4 là Bộ tứ siêu đẳng, thứ 5 là Những cô gái phép thuật, thứ 6 là Thám tử Gadget phần 2. Mỗi tuần chỉ được xem có 1 tập mỗi loại nhưng như thế cũng là mỹ mãn lắm rồi. Phim hot nhất tất nhiên là Spider man rồi, cùng nghe lại intro huyền thoại nào emo
https://www.youtube.com/watch?v=DZGN9fZvQhc
Nghe lại mà vẫn nổi da gà vì hoài niệm, mỗi tập là một phản diện khác nhau có thể kể đến như Dr. Octopus, Kingpin, Yêu tinh vàng, Yêu tinh xanh, Sandman,... sau này còn xuất hiện cả Black Cat emo. Gwen Stacy và MJ cùng có một lúc nên Peter Parker lúc nào cũng rắc rối trong truyện tình cảm. Tập nhớ nhất là có Venom, đánh nhau lực vãi, rồi còn Iron Man đến trợ giúp. Lúc đó chả biết người sắt là thằng khỉ nào đâu nhưng mà xem hay. Nói chung gọi là đỉnh của đỉnh, mang lại cái cảm giác mà mấy phim Nhện bây giờ không mang lại được.
Các bác hiểu cả tuần mình hóng có mỗi 1 bộ mà đến hôm khác phải xem cái thứ chán chết chưa, đó là cái hôm thứ 4 mà phải xem Bộ tứ siêu đẳng ấy. Chả hiểu sao chán từ hoạt hình đến phim emo, sau khi hết Bộ tứ thì được chiếu phim mới là Xmen
https://www.youtube.com/watch?v=sAkL2-vh2Sk
Cảm giác thế giới lắm, đỉnh cao hơn nhiều. Cái tập đầu tiên nói về con bé Jubilee được Xmen cứu và đem về cái trường của giáo sư X ấy. Lần đầu biết đến những nhân vật như Người sói, Giáo sư X, Magneto, Rogue, Storm,... nói chung là mê mệt. Mỗi đứa đều có một khả năng riêng cứ bùm bùm chéo chéo. Hồi nhỏ cứ nghĩ năng lực của giáo sư X cùi, không ngờ lại khỏe như thế. Cũng như hồi nhỏ ghét Magneto mà lớn rồi mới thấy ông này được đấy, chất đấy, như đọc Tam quốc ghét Tào Tháo mà sau này ngẫm mới thấy lão đỉnh vãi lúa.
Thứ 3 và thứ 6 thì xem Thám tử Gadget, nói chung cũng thấy hài, vui vui, có phần ngớ ngẩn nữa,tức là kiểu không bao giờ chú tâm vào vụ án nhưng bằng cách tình cờ thì vẫn giải quyết êm xịt như ông Mori ấy, không làm cũng được hưởng. Mà xem 2 phần trong 1 tuần thì thấy phần 2 xịn hơn, hay hơn, nhiều đồ chơi hơn, đâm ra thấy phần 1 hơi si đa.

Thứ 5 thì chiếu Những cô gái phép thuật, nói chung cũng hay nhưng mà cảm giác cứ kì kì, con trai mà xem phim hoạt hình con gái. Giờ lớn rồi thì không thấy kì nữa, mà còn xem những thứ kì hơn cái đấy nhiều emo

2/Super monkey team hyperforce go

Hồi đấy gọi là phim những chú khỉ siêu nhân thì phải. Phim này cũng đỉnh, có một con robot to đùng mà mỗi đứa điều khiển, đánh nhau chí chóe, leader là thằng cu người, còn lại là 5 con khỉ. Rồi phản diện là con khỉ cũ màu đen biến chất đi theo bóng tối, từng là leader của team. Nhớ hồi đấy xem tập cuối khóc quá, nhóm tan tác hết cả. Chắc bây giờ cày lại mất.
3/ Mật mã Lyoko

Chắc khỏi nói về độ huyền thoại của cái phim này nữa rồi. Hồi đó thích thằng cu Ulrick nhất vì cách chiến đấu như Ninja ấy, ném ném rồi chạy chạy chém chém. Thằng cu William cũng kinh, sau cải tà quy chính không biết có vào chiến đấu lại không, nhưng mà kiểu mấy thằng phản diện cải tà sau phế lắm emo. Mà tập nào cũng phải kích hoạt tháp, con bé Aelita, bay lên ấn vào cái tháp, hình ảnh siêu tiêu biểu.
4/ Cuộc phiêu lưu của khỉ lông vàng và 12 con giáp

Cái phim này cũng tuổi thơ khi thông qua nhân vật là Khỉ lông vàng, nó bắt đầu kể lại các câu chuyện lịch sử của Trung Quốc xoay quanh 12 con giáp Chuột, trâu, hổ, Thỏ... Hay và có tính giáo dục cao
5/ Nhóc Maruko
Lại một bộ huyền thoại nữa, nghe cái nhạc tí cha là tí cha là cũng muốn nhún nhảy theo rồi emo

Bác nào còn nhớ cái tập được mẹ cắt tóc cho không, đau bụng không tả được emo
6/ 3 nữ thám tử

Clover là best của best emo
7/ The lost world - Lạc vào thời tiền sử
Phim này kể về cậu bé cùng mẹ, hai người chú một người lí trí, một người có sức mạnh lạc vào thế giới cổ đại để tìm bố.

Nhớ nhất cái tập mà đánh thức con quỷ cổ đại, tưởng chuẩn bị đánh nhau thì người dân làng nắm tay nhau lại. Con quỷ thấy thế bỏ đi vì nó hiểu sức mạnh đoàn kết đã từng đánh bại nó một lần rồi
8/ Những cuộc phiêu lưu của Tin tin

Phê luôn, kì bí, hấp dẫn trinh thám. Đây cũng là bộ đầu tiên cuốn hút em vào cái thế giới truyện tranh Pháp Bỉ
9/ Lucky Luke

Kẻ bắn nhanh hơn cái bóng của chính mình. Rồi còn anh em nhà Dalton siêu tấu hài, trí thông minh tỉ lệ nghịch với chiều cao nữa chứ. Rồi còn đoạn nhạc cuối nữa, nghe mà phiêu lãng, đậm chất phong trần của kẻ lang bạt.  "I'm a poor lonesome cowboy and a long way from home."
https://www.youtube.com/watch?v=KfC_eYiVgHo
Quả intro này thì đỉnh thôi rồi, phê hết nấc
10/ Cổ vật Taiga Adventure
Phim này thì kể về hành trình theo đuổi con quái vật mà mỗi lần nó ăn một cổ vật thì sẽ biến thân thành một dạng khác

11/ Natra truyền kỳ

Lý Tịnh dùng Tháp tháp nhốt Natra lại

Nước ngập Ải Trần Đường emo, Natra hóa thân của hoa sen. Cũng là một hành trình dài trưởng thành của cậu bé Natra từ một đứa ngỗ nghịch mà dám xả thân hy sinh vì người khác.
12/ Gấu trúc kinh kinh

https://www.youtube.com/watch?v=wTA3vKfwIqE
Một câu chuyện cảm động của chú gấu trúc bị lạc mẹ, nghe cái nhạc của nó muốn khóc quá emo

Tạm nhớ vậy thôi, bác nào còn nhớ bộ nào thế giới tuổi thơ thì vào còm men cho xôm nhá, còn mấy phim hoạt hình Việt Nam cũng tuổi thơ nhưng mà dài quá nên có dịp để sau vậy.

  Update vào lúc 12:28 01/04/2022

2390 lượt xem

63 Lời bình

Đăng lời bình

Hãy đăng nhập để đăng lời bình

Bài viết mới nhất


Develop by ITE Group