Hướng dẫn cách bảo mật khi giao dịch tiền ảo trên sàn Remitano

Đăng bởi: nguyenlyn

Ngày đăng  11:57 11/01/2021

Hiện nay, khi xu thế đầu cơ tiền mã hoá lôi kéo càng ngày càng phổ thông nhà đầu tư, thì những vụ lừa đảo cũng trở nên tinh vi và nguy hiểm hơn bao giờ hết. Chỉ tính riêng 2 quý đầu năm 2019, số tiền bị thất thoát qua đầu cơ tiền ảo đã lên đến Con số hơn 4 tỷ USDT. Trong đó, tính riêng số tiền bị móc túi qua những sàn phân phối cũng lên đến 227 triệu USDT.

Do đó, bên cạnh việc chọn đại lý phân phối tiền ảo uy tín, mọi người cần phải ý thức việc tự mình nâng cao bảo mật trên sàn. Do đó, phải làm gì để bảo kê tài sản của mình chắc hẳn là nỗi băn khoăn của rất nhiều nhà đầu cơ. Hãy cùng Đánh giá các vấn ấy trên sàn remitano qua bài viết dưới đây!

Cần làm gì để bảo kê tài sản trên sàn Remitano?

Cũng như những đại lý phân phối khác, Remitano vẫn luôn có các chính sách và tính năng để kiểm soát an ninh người dùng của mình, khắc phục tối đa các trường hợp không-mong-muốn khi mà giao dịch. Vậy đâu là những tính năng để bảo vệ quý khách và làm sao để kích hoạt nó?

1. Sử dụng email thay vì mật khẩu?

Trên thực tại, Remitano không bao giờ đề xuất quý khách nhập mật khẩu. Thay vào đấy, các bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ email, chúng tôi sẽ gửi link đăng nhập qua email cho các bạn.

Dùng email thay vì mật khẩu

Theo ấy, người mua chỉ cần nhập email, hoặc chọn hình thức đăng nhập tự động qua Email hay Facebook, hệ thống sẽ tự đăng nhập dựa trên những thông tin của account. Điều đấy đồng nghĩa rằng các bạn sẽ không hề điều hành phổ biến tên đăng nhập hay mật khẩu, mang lại sự dễ dàng hơn cho người mua. Tuy thế, việc bảo mật và quản lý các account Gmail và Facebook mà bạn dùng để đăng nhập trên account đăng ký sàn Remitano sẽ đặc biệt quan yếu.

2. Chính xác 2 nguyên tố (Two-Factor Authentication)

tại sao cần phải kích hoạt xác thực 2 yếu tố? Ví như các bạn có thắc mắc như thế thì hãy thử mường tưởng tới các tình huống sau:

  • trường hợp 1: account email của bạn bị hack

  • tình huống 2: bạn bị mất trang bị tin tưởng (máy tính, điện thoại, …) Trong các tình trạng đấy, hackers, các người nhặt được hay đánh cắp thiết bị của bạn sẽ thuận lợi đăng nhập vào account Remitano của các bạn và chuyển tiền đi, mà chúng tôi cũng không thể làm gì được giả dụ bạn không thông tin kịp thời.

Để ngăn chặn những rủi ro như thế, Remitano đã sản xuất tính năng chuẩn xác hai nhân tố bằng Authy. Đây là một phần mềm tạo mã ngoại tuyến, giúp các bạn nâng cao tính bảo mật cho tài khoản của mình. Theo đấy, bạn chỉ cần nhập mã (6 chữ số) xuất hiện trên phần mềm Authy, 6 chữ số này là duy nhất và sẽ được đổi thay sau mỗi 30 giây.

Vậy, làm thế nào để kích hoạt chính xác 2 yếu tố trên tài khoản Remitano của bạn:

  • bước 1: Đăng nhập tài khoản Remitano của bạn

  • thao tác 2: truy nã cập vào đường link, chọn “Bảo mật Authy”, và “Kích hoạt”Bước 2

  • thao tác 3: Quét mã QR xuất hiện trên màn hình để kích hoạt tài khoản trên phần mềm Authy, rồi điền mã xuất hiện trên phần mềm Authy để bật tính năng này.Bước 3

  • thao tác 4: Bật Authy thành công sẽ có giao diện như sauBước 4

tuy vậy, không phải lúc nào hệ thống cũng yêu cầu các bạn phải nhập mã Authy, chỉ các lúc chúng tôi cần xác nhận người thực hiện những lệnh quan trọng chính là bạn chứ chẳng phải ai khác. Theo ấy, mã Authy sẽ được đề nghị trong những trường hợp rút tiền, nạp tiền trên sàn Remitano, hay tạo quảng bá. Nhưng hãy lưu ý rằng nếu bạn ko cài Authy hoặc bạn thực hiện những lệnh này trên trang bị tin tưởng thì hệ thống sẽ ko đề nghị các bạn nhập mã Authy.

bên cạnh việc thực hiện xác minh 2 nhân tố bằng Authy, Remitano còn phân phối các hình thức xác minh bằng vân tay (Touch ID), và xác minh bằng khuôn mặt (Face ID) trong phần “Cài đặt” của ứng dụng của Remitano trên iOS.

2FA: Face ID & Touch ID

Giao diện Face ID & Touch ID

3. Xác minh danh tính hay KYC (Know Your Customer)

chỉ mất khoảng vừa qua, nếu bạn quan tâm tới những minigame của sàn remitano uy tín, kiên cố sẽ không xa lại với cụm trong khoảng “hoàn thành KYC”. Vâng, đó cũng là đề xuất quan trọng trong những minigame của Remitano. Vậy KYC là gì và tại sao Remitano lại chọn làm mục tiêu lúc tham gia minigame như thế?

KYC là thao tác xác minh danh tính của các bạn. Trong gần như các thương lượng tài chính tổng thể, thì KYC là nguyên tắc quan yếu, ứng dụng để bảo kê lợi quyền cũng như đảm bảo tính công bằng cho các bên. Đặc trưng, lúc xảy ra mâu thuẫn, KYC là bằng chứng xác minh để Remitano đưa ra các quyết định công bằng và chính xác. Tương tự, trong các trường hợp gặp rủi ro, Remitano sẽ dựa trên thông tin KYC để hỗ trợ các bạn.

Để xác minh KYC, các bạn cần tiến hành những thao tác sau:

  • bước 1: Xác minh số điện thoại Trước lúc xác minh KYC, các bạn sẽ được yêu cầu xác minh số điện thoại. Trong thao tác này, Remitano sẽ gửi một mã xác nhận vào số điện thoại mà bạn đăng ký. Sau đấy, hãy nhập mã xác nhận này vào hệ thống để hoàn thành xác minh số điện thoại.

  • bước 2: Xác minh tính danh (hay còn gọi là KYC) Trong bước này, bạn được buộc phải vận tải ảnh ID kèm theo các yêu cầu khác để chúng tôi công nhận là không có sự ăn lận nào xảy ra trong công đoạn này. Sau khi hoàn tất thao tác xác minh này, tài khoản của các bạn đã có độ tin cậy hơi cao rồi đấy!

4. Đăng ký số điện thoại chính chủ

Trong một bài viết trước đây, Remitano đã từng nhắc tới một hình thức lừa đảo tương đối phổ biến và khá nguy hiểm – SIM Swap. Theo ấy, hackers sẽ thực hiện những giấy tờ cần yếu để “biến” số điện thoại của các bạn … thành của họ.

Vì vậy, việc đăng ký chính chủ cho số điện thoại của mình và tuyệt đối ko tậu những loại sim “rác” bán trôi nổi trên thị trường là một trong các thao tác đặc biệt quan yếu để hạn chế những rủi ro đáng nhớ tiếc xảy ra. Hay thậm chí khi rủi ro xảy ra, việc xác minh số điện thoại chính chủ ngay trong khoảng đầu sẽ giúp bạn giải quyết hậu quả một cách ít thiệt hại nhất!

Xem thêm các bài viết đặc sắc khác tại danh mục sàn tiền ảo để biết được các sàn tiền ảo trên thị trường hiện nay.

  Update vào lúc 11:57 11/01/2021

31 lượt xem

Bài viết mới nhất


Develop by ITE Group