Hướng dẫn chi tiết Fire Emblem 4 : Genealogy of the Holy War - Game SNES (Rất hay)

Đăng bởi: Wakey,wakey, rise and shine!

Ngày đăng  09:15 17/09/2020

Hướng dẫn chi tiết Fire Emblem 4 : Genealogy of the Holy War - Game SNES (Rất hay)

 
.
..
.Fire Emblem Seisen no Keifu (Genealogy of the Holy War) là phiên bản thứ 4 trong loạt game chiến thuật Fire Emblem được Nintendo phát hành vào 14/05/1996. Mộc Đế 4 cũng là phiên bản thứ hai được phát hành cho hệ máy SNES..
 

|    Home   |   Game   |

  
 

Những diễn biến trong FE4 xảy ra trên lục địa Jugdral, nơi tồn tại 8 đất nước được lập bởi Thập nhị Thánh sĩ (Twelve Crusaders), những người đã kết thúc sự thống trị của Long tộc cổ đại Loptyr. Trước thời Loptyr cai trị thì lục địa lúc đó có nền cộng hòa tiến bộ. Cho tới thời điểm diễn ra trong game, một giáo phái bí ẩn tìm cách hồi sinh Loptyr nhằm làm dấy lên cuộc chiến giữa các vương quốc. Câu chuyện trong FE4 trải dài qua 2 thế hệ bắt đầu từ Sigurd, hoàng tử của Grannvale và tiếp tục cho tới người con trai Seliph trong nỗ lực báo thù cái chết của cha.

 
Download : 
Hướng dẫn download từ link quảng cáo megalink.pro
Hướng dẫn cài đặt giả lập chơi game SNES

Fire Emblem 4 (Eng) Rom https://megalink.pro/FireEmblem4_E_SNES
Fire Emblem 4 (Vietnam) Rom https://megalink.pro/FireEmblem4_V_SNESDẫn truyện :

Câu chuyện bắt đầu bằng một quá khứ bi hùng, sau khi vương quốc Grand thành lập ở Đại lục Jugdral và bắt đầu một thời kỳ thịnh vượng thì xuất hiện Hồng Quân Loptous gieo rắc nỗi kinh hoàng khắp nơi, thảm sát hàng loạt, trẻ em bị đem tế sống…
 
Thập nhị chiến thần xuất hiện trừ gian diệt bạo, lật đổ đế chế Loptous, mang lại sự bình yên cho toàn lục địa. 
Cảnh chiến tranh hỗn loạn, tang thương

Thập nhị chiến thần


12 thánh sĩ kèm 12 thánh khí bao gồm:
Kiếm BaldoOdoHezul.
Phép HeimFalaSetyTordo.
Thương : “đất mẹ” Noba, “cha trời” Dain.
Rìu Neir.
Cung Ulir .
Gậy Blagi.

    Sau khi phong ấn Loptous, 12 thánh sĩ lập nên 7 công quốc tại trung tâm Đại lục Jugdral lấy tên là Grandbell đứng đầu là Quang Thánh Heim và 5 quốc gia riêng biệt khác là:
Vương quốc Issac (Odo),
Vương quốc Silesia (Sety),
Khối liên hiệp Agustria (Nodion – Hezul) ,
Quận Manster (Lenster Noba) và
Vương quốc Thracia (Dain),
Còn lại là các quốc gia, vùng lãnh thổ khác gồm: Vương quốc Verdane, Quận Miletos, Sa mạc Yied và đảo Orgahil.

   Các quốc gia đã ký một hiệp ước hoà bình, không chiến tranh với nhau, và điều này đã được các nước giữ đúng suốt nhiều năm, cho đến một ngày…Darna, một thành phố sầm uất, chuyên về thương mại, là một đối tác quan trọng của Grandbell ở vùng Sa mạc Yied bị người Issac vô cớ xâm lược, các công thần của Grandbell lo ngại sẽ có lúc bị Issac tấn công nên quyết định tập hợp binh lực chinh phạt Issac….một lần nữa Nội chiến xảy ra…Song song với cuộc chiến này là âm mưu phục hồi đế chế Loptous(kẻ đứng thao túng sau màn), điều gì sẽ xảy ra khi mối quan hệ giữa các quốc gia rạn nứt, các truyền nhân Thánh sĩ thì bị chém giết lẫn nhau tranh giành quyền lực, đạo đức bại hoại, lòng người ly tán… cái ác dần dần công khai tái xuất trên toàn lục địa?

    Giới thiệu về Grandbell, một vương quốc rộng lớn có kinh đô là Barhara (Heim) cùng với 6 công quốc khác là: Velthorme (Fala) , Freege (Tordo), Dozet (Neir), Edda (Blagi), Chalphy (Baldo) và Jungby (Ulir) được trị vì bởi những truyền nhân của các vị Thánh sĩ năm xưa.

Bản đồ Đại Lục Jugdral


  Alvis là lãnh chúa trẻ tuổi tài cao của Velthome, chỉ huy lực lượng phòng vệ quốc gia, không tham gia chiến trận mà lo bảo vệ lãnh thổ.Công tước xứ Chalphy là Vylon cùng với người bạn thân của mình là Công tước Ling xứ Jungby và con trai là Công tử Andre được triệu tập hộ giá Vương tử Kult - người kế vị Vua Amuze (Barhara) đã già yếu chinh phạt Issac, lúc này còn có Công tước Leptor xứ Freege và Công tước Langobalt vùng Dozet theo hổ trợ, 2 công thần này vốn không ưa gì Công tước Vylon và Công tước Ling, Leptor thì tham quyền còn Langobalt thì tham tiền và cuộc chiến càng bi thương hơn vì 2 người này.

Lúc đó, con trai trưởng của Bylon là Công tử Sigurd được giao nhiệm vụ bảo vệ Chalphy. Lúc ấy ở Jungby - cách không xa Chalphy đang bị tập kích bất ngờ…

Gandolf – 1 trong 3 ngườicon trai của Vua Batou xứ Verdane phía Tây Nam láng giềng Grandbell, lợi dụng lúc Công tước Ling tham chiến đã xua quân đánh chiếm Thành Jungby, lúc này chỉ có mỗi mình con gái thứ của Công tước Ling là Edin và một chủ tướng là Mideel trấn thủ. Do lực lượng mỏng, quân Verdane lại đông nên Jungby thất thủ, Mideel bị trọng thương còn Edin thì bị Gandolf bắt đi với hy vọng lấy cô làm vợ.

Vốn có mối thâm tình giữa 2 nhà Chalphy và Jungby, từ nhỏ Sigurd và Edin đã thân thiết với nhau, xem nhau như bạn tri âm nên khi hay tin cấp báo rằng Jungby thất thủ và Edin  bị bắt cóc thì Sigurd không thể ngồi yên. Anh quyết định ứng cứu Jungby, giải thoát Edin . Cùng một số tướng giỏi của ChalphySigurd bắt đầu cuộc thánh chiến định mệnh của mình.


Năm 757 lịch Grand, chiến tranh bùng nổ…

Các nhân vật :
-- Vua Amuze

 -- Thái tử Kult

 -- Công tước Byron

 -- Công tước Ling

xxx
-- Công tử Andre

-- Công tước Langobalt

 -- Công tước Leptor
 Chapter Prologue: The Birth Of The Holy Knight
 

MAP của Chapter Prologue

Vòng tròn xanh: bạn có thể cho quân đứng vào vị trí cây cối để tăng Hit và Evade.
Vòng tròn đỏ: cứu làng này để lấy Speed Ring

Trong màn này có 3 thành và Chalphy là thành chính của bạn. Thành Jungby của Edin sẽ bị địch chiếm giữ ngay khi bắt đầu. Và thành Evans, nằm bên kia sông do Tướng Gerrard của địch cai quản.

Khi bắt đầu bạn sẽ thấy cảnh quân của Verdance bao vây thành Jungby, và Gandolf sẽ tấn công Mideel, sau đó hắn bắt Edin đi và kêu bọn lâu la ra phá cây cầu duy nhất nối Verdane và Grandbell. Demajor được Gandolf giao nhiệm vụ giữ thành Jungby.

Part 1: Chalphy-Jungby

Turn 1 Begin 

Các nhân vật bạn sẽ có khi bắt đầu:Sigurd 
Lord Knight (đã promoted)
Tự động gia nhập
Nhận diện: Level 5, tóc xanh, màu mắt xanh, giáp và áo choàng xanh.
Cấp độ vũ khí: Kiếm *, Thương B
Special Skills : Pursuit
Ấn thánh Baldo (sáng).

Con trai của Lord Byron thuộc dòng tộc Baldo danh giá. Anh là một mẫu nhân vật điển hình của dòng game FE. Có tính cách chính trực, trọng nghĩa. Do cha bận chinh chiến nên anh được giao nhiệm vụ trông coi thành Chalphy. Sau khi hay tin Edin - bạn thân từ thuở nhỏ đang gặp nguy ở Jungby, anh đã tập hợp binh sĩ ứng cứu. Anh không ngờ rằng định mệnh của anh bắt đầu từ trận chiến này.


Sigurd có chỉ số tuyệt vời.
  Strength (Str)  - sức đánh
  Defence (Def) - phòng thủ vật lý
  Speed ​​(Spd)   - tốc độ,  giúp né đòn và được đánh 2 lần
  Skill (Skl),      - khả năng ra tuyệt chiêu, khả năng đánh trúng
  Luck (Lck)     - May mắn ,
  Magic (Mag)  - sức đánh phép thuật
  Resistance (Res) - phòng thủ phép thuật
4 chỉ số đầu Sigurd cơ bản cao và khá quan trong với các chiến binh nhóm tấn công vật lý
Sigurd 
Khả năng lãnh đạo 2 sao,
Người yêu hiện chưa có
Nói chuyện : hiện chưa có
Di chuyển : tối đa 9 ô
Tiền : 5000
Đấu trường : 1
Hiệu ứng : không (như giấc ngủ hoặc chất độc)

Ở bên phải bạn có thể thấy cấp bậc vũ khí của một đơn vị. Mỗi vũ khí có một cấp bậc trên nó và một đơn vị cần phải có một thứ hạng ít nhất là cao để sử dụng nó. Vì vậy, Sigurd có thể sử dụng cấp bậc B và thấp hơn bởi vì anh ấy có hạng B trong các điệu nhảy. Ông có một * trong thanh kiếm mà sẽ cho phép anh ta sử dụng bất kỳ thanh kiếm.

Dưới cấp bậc vũ khí bạn có thể thấy những kỹ năng nào nếu có một đơn vị nào. Kỹ năng đó trên Sigurd được gọi là Pursuit, và nó cho phép một đơn vị tấn công gấp đôi.
Dòng máu thánh
Máu thánh có hai loại: Sáng mạnh và Sáng mờ.

Máu thánh mờ sẽ nâng cấp vũ khí của một đơn vị lên 1 nên xài được vũ khí hạng A
Máu thánh sáng tăng thứ hạng vũ khí của một đơn vị trong loại đó lên *, cho phép họ sử dụng mọi loại vũ khí trong thể loại đó
Mỗi loại máu thánh tăng mức tăng trưởng cụ thể. Máu thánh sáng làm tăng tỷ lệ tăng trưởng gấp đôi so với máu sáng nhỏ, máu sáng nhỏ tăng trưởng gấp đôi so với người không có máu thánh.

Sigurd là đơn vị tốt nhất trong thế hệ đầu tiên của trò chơi này, và có lẽ là đơn vị tốt nhất trong toàn bộ trò chơi. Anh ta có chỉ số đẹpvà máu Baldo chính để mang lại tốc độ tăng trưởng tuyệt vời. Anh ta sẽ tăng 110% HP, có nghĩa là anh ấy sẽ luôn đạt được HP ở mọi lv và có 10% cơ hội để đạt được hai điểm, tăng trưởng 50% Str và Skl, tăng trưởng Spd 30%, Lck 40% và Def tăng trưởng, và 5% Mag và Res tăng trưởng.Noish 
Social Knight
Tự động gia nhập
Nhận diện: Level 3, tóc vàng, giáp đỏ.
Cấp độ vũ khí: Kiếm B, Thương C
Special Skills : Berserk, Dual

Noish có Str và Def khá tốt và Skl và Spd khá. Anh ta sẽ là một chiến binh giỏi nếu không có một lỗ hổng rõ ràng: Anh ta thiếu Pursuit, nên anh ta không thể tấn công 2 lần

Tuy nhiên, anh có hai kỹ năng khác: Charge và Critical.
Charge có một phần trăm cơ hội [khi máu còn thấp]  kích hoạt thêm một vòng chiến đấu.
Critical giúp đánh 1 cú đánh rầm với gấp đôi sức mạnh


 Alec
Social Knight
Tự động gia nhập
Nhận diện: Level 2, tóc xanh lá, khăn quấn đầu màu trắng, giáp xanh.
Cấp độ vũ khí: Kiếm B, Thương C
Speical Skills : Pursuit, Aweraness

Alec có nhiều thứ tốt nhất ở Str và Def nhưng Skl và Spd tốt.
Alec có hai kỹ năng Pursuit (đánh 2 lần), Aweraness (hạn chế đối phương dùng tuyệt chiêu)

Alec và Noish nói chung là ko mạnh. Sẽ không thể giết một kẻ thù một cách đáng tin cậy trong một vòng chiến đấu. Đó là lẻ bởi vì họ là thành viên của nguyên mẫu "Red and Green Knights" trong trò chơi FE.

Kiểu nguyên mẫu này thường bao gồm một hiệp sĩ đỏ (Noish) và một hiệp sĩ xanh (Alec), một trong số đó vượt trội trong Str và Def (Noish) trong khi các trội khác trong Skl và Spd (Alec).
 


Adan 
Sword Amor
Tự động gia nhập
Nhận diện: Level 3, tóc xanh lá, giáp xám.
Cấp độ vũ khí: Kiếm B
Special Skills : Ambush.

Alec cùng với Noish và Adan là những tướng lĩnh của Chalphy, hiểu rỏ chủ tướng Sigurd của mình và hết lòng trung thành với anh. Alec vui tính, nhanh nhẹn. Noish nghiêm nghị, chững chạc. Adan thì mạnh mẻ và thật thà. Cả 3 đều quyết tâm cùng Sigurd tham gia chiến dịch giải cứu Edin.
Oifey
Nhận diện: gương mặt trẻ, tóc 2 mái màu xám, áo choàng vàng cam.

Oifey là một thành viên trẻ tuổi nhưng học sâu, hiểu rộng trong dòng tộc Baldo, có Ấn thánh Baldo mờ. Trong phần chơi của Sigurd này thì Oifey chỉ xuất hiện trong vai trò như là một quân sư, tham mưu chiến lược cho Sigurd. Tuy chỉ mới 14 tuổi nhưng đã là một cánh tay đắc lực cho Sigurd, Oifey cũng muốn tham gia cứu Edin nhưng Sigurd không đồng ý vì cậu còn quá trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trận mạc. Bạn sẽ gặp lại Oifey trong phần chơi của Celice, con trai của Sigurd.

Các bạn lưu ý điều này, rất cơ bản trong FE 4: Sword >> Axe >> Lance >> Sword. Hãy luôn chiến đấu theo “định luật” này nếu có thể vì điều này sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng (Rank) của bạn khi hoàn thành trò chơi.Turn 1 End 

  
Gandolf đánh bại Midir và chiếm lâu đài Jungby

Turn 2 
sẽ xuất hiện 2 nhân vật mới là Lex và Azel ở phía trên cùng của MAP

Lex (hay Rex)
Axe Knight
Tự động gia nhập ở Turn 2
Nhận diện: Level 4, tóc xanh vuốt ngược,màu mắt xanh, giáp xanh
Cấp độ vũ khí: Rìu A
Special Skills : Ambush, Elite
Ấn thánh Neir (mờ)

Lex ở đây là một chiến binh mạnh. Anh ta có chỉ số Str và Def cao, có máu thánh Neir mờ

Kỹ năng  Ambush cho phép tấn công trước
Kỹ năng Elite tăng gấp đôi tất cả EXP mà Lex nhận được
Lex có một chút khởi đầu chậm chạp, nhưng nhờ có Elite và những thứ khác sau này, anh đã vượt qua nó và trở thành một đơn vị thực sự tuyệt vời.
Azel
Fire Mage
Tự động gia nhập ở Turn 2
Nhận diện: tóc đỏ, màu mắt đỏ, giáp và áo choàng đỏ.
Cấp độ vũ khí: Fire B, Thunder C, Wind C
Special Skills : Pursuit
Ấn thánh Fala (mờ)

Azel là Mage đầu tiên. Anh ta chuyên về Fire, không may là loại phép thuật tệ hại nhất.

May mắn thay, Azel có Spd và Mag tốt. Anh ta có Pursuit cho phép anh ta tăng gấp đôi, vì vậy anh ta sẽ không thực sự có nhiều rắc rối khi giết chết mọi thứ, đặc biệt là với Mag cao của anh ta chống lại kẻ thù thường thấp Res.

Máu thánh mờ! Anh ta có máu Fala tăng rank Fire từ C lên B và tăng HP và Mag. Ông có mức tăng trưởng mạnh mẽ 40% Mag và tăng trưởng 50% Spd cùng với mức tăng trưởng 70% của HP. Ồ, anh ấy vẫn là một đơn vị tuyệt vời.


Turn 3 
bạn sẽ có thêm 3 nhân vật mới:

 Cuan (hay Kyuwan)
Duke Knight (đã promoted)
Nhận diện: màu mắt và tóc nâu, giáp đen.
Cấp độ vũ khí: Thương *
Special Skills : Continue
Ấn thánh Noba (sáng)

Cuan có Str và Def cao, Skl và Spd tốt. Không may, anh ta thiếu Pursuit, vì vậy anh ta sẽ không bao giờ giỏi trong chiến đấu, nhưng anh ta sẽ có khả năng tự phòng thủ và sẽ có thể làm suy yếu mọi thứ cho các đơn vị yếu hơn của chúng ta để giết.

Kỹ năng Continue, giúp người dùng có cơ hội [Spd + 20]% để nhận thêm một đòn tấn công. Không giống như Pursuit, đòn tấn công thêm này xảy ra ngay sau đòn tấn công đầu tiên để kẻ địch không bị tấn công cho đến sau hai đòn tấn công của người dùng. Nếu bạn đã chơi FE9 hoặc 10, bạn sẽ nhận ra kỹ năng này là Adept.

Bạn cũng sẽ thấy rằng anh ta đã có người yêu, Ethlin. Nếu hai người yêu nhau ở gần nhau, họ sẽ nhận được 20 điểm thưởng crit, ngay cả khi họ không có kỹ năng quan trọng. Điều này cũng đúng với anh chị em ruột, vì vậy Sigurd và Ethlin cũng có thể sử dụng nó.Ethrin
Troubador
Nhận diện: Tóc và mắt màu hồng, áo choàng màu vàng.
Cấp độ vũ khí: Kiếm A
Special Skills : Berserk
Ấn thánh Baldo (mờ)

Ethrin là nhân vật bơm chữa bệnh đầu tiên, vì vậy cô ấy sẽ vô giá trong thời gian này.


Str và Def thấp có nghĩa là chiến đấu của Ethrin ấy sẽ rất tệ. Dù có kỹ năng Critical - đánh rầm gấp đôi sức mạnh , nhưng điều đó sẽ không thực sự hữu ích.

Là em gái của Sigurd, cô ấy có máu Baldo nhỏ cho phép cô ta tiếp cận với những thanh kiếm hạng A.
Fin
Lance Knight
Nhận diện: mắt và tóc màu xanh biển, áo choàng xanh nhạt.
Cấp độ vũ khí: Thương B
Special Skills : Pursuit, Prayer

Fin có chỉ số cơ bản nhỉnh hơn Alec 1 tý, và chỉ xài được thương. Nhưng sau này Fin được Cuan chỉ điểm nên sẽ nổi trội hơn Alex
Kỹ năng Pursuit, đánh được 2 lần
Kỹ năng Prayer, làm tăng số lượng Avo của một đơn vị khi HP thấp

--- --- ---

Cả Cuan và Fin xuất thân từ Lenster, một thành phố lớn của vương quốc Manster. Cuan vốn là con trưởng của dòng tộc Noba, thương thuật của nhà Noba nhất nhì trong thiên hạ với truyền thuyết về Thánh khí “đất mẹ” Geyborg. Xem ra chỉ có “cha trời” Gungnir của gia tộc Dain là có thể đấu ngang ngửa mà thôi. Từ nhỏ Cuan đã tinh thông thương pháp gia truyền nên trình độ của anh khó ai sánh nổi. Còn Fin là một kỳ tài bẩm sinh, thương thuật của Fin ở Lenster không đối thủ, anh được Cuan xem như anh em và luôn tin tưởng ở anh. Lần này hay tin Sigurd xuất quân đột ngột, Ethrin muốn giúp anh nên đã cùng Cuan dẫn theo một số kỵ binh từ Lenster tiếp ứng.

Ethrin tuy là phận gái nhưng từ nhỏ mẹ mất sớm nên mọi việc trong nhà đều do cô quản lý, thông minh và tháo vát nhưng cũng vì vậy mà không được…nữ tính cho lắm. Vì thế mình nghĩ nhà sản xuất đã cho Ethrin có Skill Berserk lâu lâu "nổi sung" lên hà hà 

(Nói thêm: lúc này Ethrin đã hạ sinh công chúa Athenna và đã để con lại Lenster, sau này cô mới sinh thêm hoàng tử Leaf).

+ Cuan talk with Sigurd

+ Ethin talk with Sigurd

+ Cứu làng dưới thành Jungby này để lấy Speed Ring+ Chiếm lại thành JungbyDeMagio
Axe Fighter
Level 10
Thuộc: Evans
Leadership: *
Vũ khí: Steel Axe
Special Skills: không
Ấn thánh: không


Ngay sau khi chiếm được Jungby bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một nhân vật mới là Mideel .Mideel 
Arch Knight
Tự động gia nhập sau khi Jungby được Sigurd chiếm.
Nhận diện: tóc và mắt xanh lá, giáp đỏ
Cấp độ vũ khí: Cung B
Special Skills : Pursuit, Dual

Mideel là tướng tài của Jungby, từ nhỏ đã được Công tước Ling (hay Ring) dạy về cung thuật nên trình độ cung tiễn của anh ở Grandbell khó ai sánh bằng. Mideel và Edin cận kề từ thuở bé với nhau nên tình cảm của 2 người khá thân thiết, ngoài việc lo phòng thủ toàn thành anh còn nhiệm vụ bảo vệ cho Edin. Lúc bị quân Verdane bao vây tấn công bất ngờ, một mình anh không kịp chống chọi nên Jungby thất thủ, Edin bị bắt cóc và anh bị trọng thương, may nhờ Sigurd ra tay chiếm lại Jungby và được Ethrin chữa trị. Mideel quyết định gia nhập đội quân của Sigurd truy tìm tung tích Edin và rửa hận với Gandolf.

Part 2: Jungby-Evans

Sau khi hay tin Jungby bị quân đội Chalphy được lãnh đạo bởi Sigurd chiếm lại từ tay DeMagio, lúc này tại Evans, Gerrard - chủ thành liền cho đàn em nối lại cây cầu gãy và tung thêm binh lực tiến vào Grandbell phục thù cho đàn em.

Trong lúc đó, từ hướng kinh thành Barhara, Alvis được lệnh của quốc vương Azmur đến trao 1 vật cho Sigurd.


 Alvis
Sage
Không gia nhập
Nhận diện: tóc dài màu đỏ như “lữa”, giáp và áo choàng cùng màu với tóc.
Cấp độ vũ khí: Lữa *, Gậy, Gió, Sét, Ánh Sáng đều B
Special Skills : Awareness, Continue
Ấn thánh Fala (sáng)

Alvis là một thiên tài có một không ai tại Grandbell, tài năng của anh được mọi người qui phục. Từ nhỏ đã có một tuổi thơ gia đình không êm đềm, giữ chức Tổng tư lệnh phòng vệ quốc gia từ lúc mới 7 tuổi, cái tuổi mà lo ăn lo uống còn chưa tới đâu vào đâu. Với dòng máu Hoả Thần trong người, Alvis xứng đáng là một hậu nhân của Fala.Nhưng, cũng chính Alvis là …mầm mống để cho Manfloy bắt đầu hồi sinh Hắc Ma Loptous…


 
Alvis có chỉ số rất cao: 30 mgc, 30 spd , 27skl, ... . Trang bị có FFlame (vũ khí thánh) and a Recover ring
Chừng đó đủ để Alvis là đối thủ bất khả chiến bại
 
 
 
 
Khả năng dùng phép : * Fire, B Staves, Wind, Thunder, and Light, Continue, Awareness, và 5 sao lãnh đạo
Alvis có máu thánh Fata sáng, có thể anh ta có liên hệ nào đó với Azel. Ngoài ra Alvis còn có ánh sáng mờ màu tím ở chính giữa vòng tròn, thật bí ẩn 
+ Alvis <---> Sigurd = Sigurd sẽ nhận được Silver Sword.
 

Khi gặp nhau Alvis sẽ trao cho Sigurd thanh gươm báu (Silver Sword) do vua Azmur tặng và dặn dò Sigurd trông nom giùm cậu em họ Azel của mình. Sau đó sẽ quay về Barhara để bảo vệ quốc vương
 + Lex ---> Sigurd = Chat chit
   Azel ---> Sigurd = Chat chit


 
+ Chiếm thành Evans
 


Gerrard 
Axe Fighter
Level 20
Thuộc: Evans
Leadership: **
Vũ khí: Steel Axe, Hand Axe
Specia Skills: không
Ấn thánh: không

Sau khi chiếm được Evans bạn sẽ được đón tiếp thì đặc sứ của quốc vương Grandbell phái đến để báo cho Sigurd biết rằng quốc vương rất hài lòng về anh và phong cho anh làm “Thánh kỵ sĩ”, một tước hiệu cao quí nhất, kèm với tước hiệu “Thánh kỵ sĩ” vua Azmur còn lệnh cho đoàn quân của Sigurd "Tây tiến" chinh phạt Verdane. Chiến tranh tiếp nối chiến tranh… 
CHAPTER 1: The Woman in Spirit Forrest

Map 
Vòng tròn vàng: Diadora sẽ xuất hiện tại đây khi Sigurd đi ngang qua.
Vòng tròn đỏ: Cho Lex cầm theo cây Iron Axe đến vị trí này sẽ có Hero Axe.
Vòng tròn xanh: Cho Deu và Edin núp tại đây để luyện.
Mũi tên vàng: Nếu ko mún luyện thì cho Edin và Deu dzọt lẹ theo đường này nghen!
Mũi tên đỏ: Dụ Ayra và 3 tên cận vệ ra hướng này để Sigurd từ trên tấn công boss, cướp thành Genoa.

Dẫn truyện:

Sau khi chiếm được Evans, Sigurd và mọi người tìm kiếm Edin khắp nơi nhưng không thấy, mọi người cho rằng Gandolf đã dấu cô ở một nơi khác tại vùng đất còn khá hoang vu này.

Trước đây Verdane là một lãnh thổ còn rất hoang sơ, chưa được khai phá, cư dân thường sống bằng cách săn bắn, cuộc sống lạc hậu, một số thường vượt qua vùng giáp biên giới với Grandbell để cướp bóc, vì thế người dân Grandbell thường gọi bọn chúng là “Barbarians” (lũ man rợ).

Dưới sự cai trị của vua Batou, một người được coi là có tư tưởng tiến bộ, cuộc sống của người dân Verdane dần được cải thiện, không còn lạc hậu nữa. Vị vua này đã duy trì được cuộc sống ấm no và có được một hiệp ước hoà bình với nước láng giềng giàu mạnh Grandbell. Tuy nhiên cuối cùng thì nền hoà bình ấy cũng đã bị xâm phạm bởi không ai khác hơn chính là Vua Batou. Ông đã ra lệnh cho 3 người con trai xâm chiếm Grandbell, họ gồm Kinbois ở Genoa, con trưởng Gandolf ở Marpha và con út Jamka. Họ sử dụng rừng rậm làm một lớp vỏ bọc để ẩn nấp chờ con mồi đến… 
Part 1: Evans-Genoa

Sơ lược:

Thành chính của bạn bây giờ là Evans, phía Tây Bắc là Nodion do vua Eltosian nắm quyền, thuộc phe trung lập, Genoa do em trai kế của Gandolf là Kinbois chỉ huy nằm ngay phía Nam, chếch về phía Tây Nam là lâu đài Marpha, nơi mà Gandolf đang giam giữ Edin. Còn lại là Verdane ở phía Tây nơi ở của quốc vương Batou nhưng bị Sandima thao túng.

Bạn sẽ bắt đầu Chapter 2 bằng cảnh tại Nodion, thuộc Khối liên hiệp Agustria. Một Kỵ sĩ - một mình một ngựa chạy đến Evans – Đó là Eltosian - người mang Ấn thánh của Hezul.

  

Anh ta là bạn thân của Sigurd và Cuan, nghe tin Evans bị quân đội Grandbell do Sigurd chỉ huy chiếm đóng, Eltosian muốn đến Evans tìm hiểu nguyên nhân. Tại đây Sigurd đã kể ra lý do mà anh phải xuất quân đánh Evans nói riêng và Verdane nói chung là việc Công nương Edin bị người của Verdane bắt đi. Anh đã không tìm thấy dấu vết của cô tại Evans và có ý định dấn sâu vào Verdane hơn nữa.

Eltosian hiểu ý và bảo đảm cho Sigurd rằng sẽ không bị các lãnh chúa khác của Khối liên hiệp Agustria tấn công trong khi anh tìm Edin vì Evans là 1 thành có vị trí cực kỳ quan trọng nối liền 3 quốc gia là Grandbell, Verdane và Khối liên hiệp Agustria, một nơi được nhiều kẻ tham để mắt tới, đặt biệt là những lãnh chúa của Augustria.

Sigurd cảm tạ và hy vọng sau khi tìm được Edin sẽ cùng Cuan và Eltosian “nhậu” 1 bữa ra trò. Sau đó Eltosian quay về Nodion.  
 Lúc này tại Genoa, Kinbois đang chuẩn bị binh lực để tấn công Sigurd, đích thân hắn sẽ xuất trận nên việc trông coi thành Genoa không thể không nghĩ tới. Và hắn đã quyết định có cuộc “thương lượng” với một cô gái trẻ. Hắn yêu cầu cô gái giúp bảo vệ Genoa cho hắn và cô gái buộc phải làm theo vì sự an toàn của một cậu bé, có vẻ là người thân của cô, đang bị bọn hắn nắm giữ.

Sau cuộc “thương lượng”, Kinbois sẽ dẫn quân tiến về phía Evans, lúc này đang thuộc về Sigurd. Genoa được giao cho một tên Tướng canh giữ dưới sự hộ vệ của cô gái bí ẩn kia, tên cô ta là Ayra (hay Ayla).

Turn 1

Bây giờ toàn quân của bạn đang ở trong thành Evans


Trong thành bạn sẽ thấy Sigurd ở vị trí cao nhất, đó là vị trí của Chủ tướng, còn lại là các nhân vật khác đứng ở những vị trí nhất định và bạn không thay đổi được vị trí của họ

Trước tiên, bạn hãy vào Thành Evans, luyện tập trong Arena hết cho mọi người, sửa chửa, mua bán thêm vũ khí.


Cho Cuan nói chuyện với Fin, Fin sẽ nhận được +1Str, +1Skl, +1Def. 
   Đây là lý do mà Fin về sau mạnh hơn vì thường xuyên được Cuan chỉ điểm 
 + Trước khi bắt đầu Turn 2 bạn sẽ thấy từ Marpha 3 bóng người chạy ra. 
 
 Edin và một nhân vật tóc vàng vác một cái bịch – tên cậu ta là Deu, 2 người được một thanh niên cầm cung giảI thoát khỏi lâu đài. 
 
NgườI cầm cung chính là Jamka, cậu ta đã giúp Edin và Deu trốn khỏi tay Gandolf. Sau đó, Jamka sẽ quay về Verdane để thuyết phục cha mình ngưng chiến, còn Edin và Deu sẽ phảI tiếp tục chạy để thoát khỏi bọn tay chân của Gandolf.
 
Lúc đó, Gandolf phát hiện ra Edin đã biến mất, và biết được người đã giải thoát cho Edin là em trai út của hắn, Jamka. Gandolf điên tiết liền xua quân đuổi bắt Edin.
 

Edin 
Priest
Tự động gia nhập
Nhận diện : Level 3, tóc vàng, áo choàng trắng
Sử dụng: Relive Staff
Cấp độ vũ khí : Gậy B
Special Skill : Không
Ấn thánh Ulir (mờ)

Edin là con gái thứ 2 trong 3 người con của Công tước Ling, bạn thân của công tước Byron - cha Sigurd. Người chị sinh đôi với cô mất tích từ nhỏ còn cậu em Andrey thì đang theo cha đánh trận. Xinh đẹp, hiền lành và nhân ái, Edin đều được mọi người dân Grandbell yêu quí. Sigurd xem cô như người em của mình.

Edin chính là người mà Gandolf đã bắt đi khi hắn tấn công Thành Jungby, sau khi bị bắt Edin đã bị Gandolf đưa về tận cư dinh Marpha của hắn để... đòi cưới. Lúc đó trong thành còn có 1 tên trộm bị giam giữ và cũng là một người quen của Edin. Kẻ đó là Deu.

Aideen là bơm máu thứ tốt hơn Ethlin, nên cô ấy sẽ làm tốt hơn nhiều. Cô ấy có gậy Relive thay vì Live, nghĩa là cô ấy sẽ hồi HP [20 + Mag] thay vì HP [10 + Mag].

Cô ấy có đủ Spd và Lck để có Avo khá tốt. Cô cũng có máu Ấn thánh Ulir (mờ) là người đứng đầu của Jungby.Deu
Thief
Tự động gia nhập
Nhận diện : Level 1, mặt non choẹt, tóc vàng cột đuôi, áo màu vàng.
Sử dụng: Thin Sword
Cấp độ vũ khí : Kiếm C
Special Skill : Steal, Solar Hit (Sun Hit), Bargain.
Ấn thánh: không

Một tên trộm chuyên nghiệp, tuy còn trẻ nhưng hắn lại có tài trộm cắp thuộc loại siêu, từng quen biết với Edin. Khi nghe tin Gandolf bắt được một cô gái xinh đẹp có ý định cưới thì Deu đã xâm nhập vào Marpha với mục đích xem mặt cô dâu và chôm chỉa đồ đạc, không ngờ y bị bắt và giam trong ngục.

Thief là 1 trong những class rất cần thiết trong Series FE, hầu hết FE nào cũng có class này. Riêng FE4 thì class này ngoài công việc chính là chôm chỉa thì còn có khả năng chiến đầu rất cao. Bản tính nhanh nhẹn và láu cá của Deu cộng với một tuyệt kĩ kiếm pháp bí ẩn mà hắn học được giúp hắn trở thành 1 "sát thủ" có gương mặt trẻ thơ đấy.

Cả Edin và Deu đều biết Jamka, trước khi mọi chuyện quá muộn Jamka đã giúp Edin và Deu trốn thoát khỏi Marpha, sau đó anh quay về kinh thành Verdane. Chúng ta sẽ còn gặp lại anh. Còn bây giờ chúng ta trở lại với chiến sự giữa quân đội Grandbell và đội quân của Kinbois.

Ở bên dưới phía Nam có 2 ngôi làng và một trong số đó nằm khá xa, có một tên phá làng ở gần Marpha, lưu ý bạn là tên phá làng sẽ di chuyển về phía ngôi làng gần nơi Deu và Edin xuất hiện trước, vì thế bạn không nên cho Deu hoặc Edin vào lấy tiền hoặc đứng trước cửa của ngôi làng này+ Dùng Lex giết Kinbois sẽ lấy được Hand Axe (Rìu phi xa)Kinbois
Warrior
Level 10
Thuộc: Genoa
Leadership: **
Vũ khí: Silver Axe, Hand Axe (ta lấy được khi kill boss chết)
Special Skills: không
Ấn thánh: không

+ Dụ 3 tên lính canh thành và Ayra chạy ra xa. cho Sigurd chiếm thành Genoa.


+ Sigurd đã tìm và giải thoát được cậu nhóc đã bị Kinbois bắt để uy hiếp Ayra giúp hắn giữ thành. 
Qua cuộc trò chuyện Sigurd mới biết cậu nhóc này chính là Shanan - con trai của Vua Issac, nước đang có chiến tranh với Grandbell, còn Ayra là em của cha Shanan, Shanan gọi bằng cô.


 + Ayra sẽ hốt hoảng quay về Genoa ngay vì lo Shanan còn ở trong thành. 
    Bạn hãy cho Sigurd talk với Ayra để có thể thu phục được cô.Ayra
Sword Fighter
Nhận diện: Level 6, màu mắt đen, tóc dài đen tuyền.
Sử dụng: Iron Broadsword.
Cấp độ vũ khí : Kiếm A
Special Skills : Pursuit, Awareness, Meteor Hit.
Ấn thánh Odo (mờ)

Nếu bạn check status của Ayra bạn sẽ thấy cô ta có đến 3 Special Skill, và 1 trong số đó là Meteor Hit, chiêu liên hoàn kiếm 5 nhát liên tục, nhờ tuyệt chiêu này mà Ayla được mệnh danh là “sát thủ”.
+ Ngay khi bạn chiếm được Genoa , từ phía Bắc, gần Nodion, một đạo thương kị do tên Elliot chỉ huy. Hắn ta là vương tử của Heirhein - một trong các nước thuộc khối liên hiệp Augustria, hay tin quân đội Grandbell chỉ với một ít quân mà dám tấn công Verdane và hiện đang làm chủ ở Evans thì liền xuất binh tiến về Evans với ý đồ chiếm lại Evans rồi sau đó tấn công sang biên giới Grandbell hiện phòng thủ rất mỏng luôn.+ Lúc này lính gác của Nodion phát hiện ra đội binh của Heirhein liến quay về cấp báo cho Eltosian biết.
 

Eltosian sau khi được lính canh cấp báo có quân Heirhein đang tiến về Evans, anh liền xuất binh giữ lời hứa với Sigurd là bảo vệ Evans không bị tấn công. Mọi công việc ở Nodion Eltosian giao lại cho cô em họ là Lachesis trông coi.

Sau khi xuất binh, Eltosian đã khuyên Elliot nên rút quân để không phải xảy ra nội chiến. Elliot không nghe và ra lệnh cho quân mình tấn công Eltosian. Tuy nhiên, lực lượng kị binh của Eltosian mạnh hơn nhiều so với thương kị của Elliot , mặt khác Eltosian là hậu duệ của Hezul, nắm trong trong Ma kiếm Mistortin nên rất mạnh. Chỉ trong vòng 2 Turn thì toàn bộ đám quân của Elliot bị "thịt" sạch, riêng hắn sau khi được Eltosian tha mạng đã trốn chạy về Heirhein. Sau đó Eltosian cũng rút hết quân quay về Nodion.
 
 
Part 2: Genoa-Marpha

- Edin talk với Ethrin thì Ethrin sẽ có cây gậy Return Staff
   Gậy dịch chuyển về thành chính, không chọn được thành khác. 
 - Còn lại 2 cuộc Mideel talk Edin và Azel talk Edin. 
Nếu bạn cho Mideel nói chuyện với Edin trước thì Azel sẽ không nói với Edin nữa và ngược lại, Azel nói trước thì Mideel sẽ không nói. Đây là một cuộc nói chuyện quan trọng, nếu bạn muốn Mideel và Edin kết hôn với nhau thì hãy cho họ talk với nhau, sau này bạn sẽ có cây Hero Bow.

Nếu chồng Edin là Azel thì sau này bạn sẽ có cây Rescue Staff, bạn sẽ có cơ hội tận dụng lỗi của game là có thể cho 1 nhân vật di chuyển hết map trong 1 turn. Mỗi phương án một kết quả khác nhau, do đó tuỳ theo sự lựa chọn của bạn nhưng theo đúng cốt truyện mình cho là lý tưởng nhất nên chọn Mideel.


+ Cuộc đối thoại giữa Ayra và Cuan. Nội dung cuộc nói chuyện này khá quan trọng. Cuan đã hỏi Ayla về việc tại sao Issac lại tấn công Darna dẫn đến kết cục là chiến tranh xảy ra, việc anh có biết về cha và anh của Ayla do được cha anh kể lại. Và Ayra đã nói rằng cha cô không tấn công Darna mà là thủ lĩnh của bộ tộc Rivough, thuộc Issac..- Sigurd talk Edin để thăm hỏi Edin

+ Đánh bại Gandolf sẽ nhận được nhẫn skill +5 Skl 

Gandolf
Warrior
Level 20
Thuộc: Evans
Leadership: **
Vũ khí: Hand Axe, Skill Ring (ta lấy được khi kill boss chết)
Special Skills: không
Ấn thánh: không
  
+ Chiếm thành Genoa và Sigurd có có cuộc gặp gỡ định mệnh với Marpha


Yêu nàng từ cái nhìn đầu tiên


 
 
 

 
Part 3 : Marpha-Verdane

Sơ lược:

Khi ấy, Jamka sau khi giải thoát cho Edin và Deu đã quay về Verdane để gặp cha mình là Vua Batou để khuyên cha dừng cuộc chiến lại nhưng Sandima đã dùng pháp thuật của mình để khống chế Vua Batou buộc Jamka phải xuất binh chống lại Sigurd, Edin…

Sau khi Jamka xuất thành thì Sandima bắt đầu lộ mặt gian xảo, hắn đã đánh lén Vua Batou và xuất hiện một nhân vật bí hiểm khác mà Sandima tỏ ra rất tôn kính, hắn là Manfloy…Manfloy nọi với Sandima một chuyện rất hệ trọng là tìm mọi cách để phục hưng lại đế chế Loputo, hắn đã nói về những cái tên lạ như 1 phụ nữ tên Cigyun, đứa con trai và con gái của cô, sau đó hắn giải thích để làm cách nào phục hồi lại dòng máu của Hắc ma...Sau đó Manfloy biến mất...


 


 
 
+ Deu trò chuyện với Edin và tăng cây gậy Warp Staff có thể dịch chuyển lính về bất cứ lâu đài nào của mình
 
+ Dùng Edin thu phục Jamka.Jamka
Bow Fighter
Nhận diện: Level 6, màu mắt và tóc nâu, đầu quấn khăn trắng, áo xanh.
Sử dụng: Killer Bow
Cấp độ vũ khí: Cung B
Special Skills: Pursuit, Dual.

Jamka không giống như 2 người anh của mình. Anh hiểu biết lý lẻ, yêu chuộng hòa bình, không muốn chiến tranh. Việc anh cứu Edin và Deu cũng xuất phát từ tấm lòng của mình dù biết việc này sẽ khiến Gandolf tức giận.

Được Edin khuyên nhủ, anh đã mấy lần trình bày với vua cha hãy ngừng cuộc chiến với Grandbell. Anh đâu ngờ đằng sau mọi việc đều do tên Sandima sắp đặt. Hắn đã ám hại Vua Batou khi thấy ông không còn là bức bình phong an toàn cho hắn nữa. Jamka thề sẽ trả thù cho cha.

2 người anh của Jamka dùng phủ nghiêng về sức mạnh cơ bắp, Jamka lại thích cung thuật. Dù không được đào tạo chính qui, bài bản như những quân sĩ của Jungby nhưng trình độ và kĩ năng của anh tỏ ra không hề thua kém và có phần hơn. Ngoài ra cây cung Killer Bow của anh cũng là một bảo vật, Mideel khó mà thắng được Jamka nếu không có một binh khí xứng tầm.

+ Sigurd tiến vào “khu rừng của tinh linh” (Spirit Forrest). 
Ngay khi Sigurd vừa đến thì Diadora sẽ xuất hiện và tự động gia nhập nhóm. Đây là 1 cuộc gặp gỡ của đặc biệt quan trọng nhất, được mặc định trong game, bạn không thể thay đổi. Cuộc gặp này mở đầu cho cuộc “thánh chiến truyền kỳ định mệnh”
 
Diadora
Nhận diện: Level 2, tóc màu bạch kim
Sử dụng: Aura, Silence Staff, Circle Ring
Cấp độ vũ khí: Ánh sáng *
Special Skills: Aweraness, Continue
Ấn thánh: Narga (sáng)
 
 


Cho Lex với cây Iron Axe chạy qua khu rừng nơi Diadora xuất hiện, rẽ phải, hướng thẳng đến chổ mỏm đất nhô ra biển, xem “câu chuyện cổ tích Rìu vàng Rìu bạc” và Lex sẽ nhận được cây Hero Axe.
 
 
 
 + Diadora đi thẳng lên, canh vị trí của của mình tới tên Sandima khoãng 10 ô thì có thể thi triển phép Silence để làm cho hắn không dùng phép được nữa 
 
 
 +  Giết Sandima hắn thì bạn sẽ lấy được Magic Ring +5 Magic, vì thế tốt nhất bạn nên cho Diadora hay Azel kết thúc hắn để có Magic Ring tăng sức chiến đấu cho mình.Sandima
Dark Mage
Level 10
Thuộc: Verdane
Vũ khí: Yotsmungando, Fenrir
Special Skills: không
Ấn thánh: không

+ Chiếm thành Verdane
 

Chapter 2 : The Disturbance in Agustria 


Dẫn chuyện:

Sau khi đã kiểm soát được tình hình tại Verdane, đoàn quân của Sigurd nhận được lệnh từ kinh thành Barhara trở về Grandbell. Họ đã dừng chân tại Evans và đám cưới của Sigurd cùng Diadora đã được diển ra tại đây.

Cuộc chinh phạt Verdane của quân đội Grandbell đã làm khuấy động nước láng giềng gần đó là Augustria. Các vị lãnh chúa của Augustria không thể ngồi yên trước sự kiện này. Trong khi đó Đức vua Imuka của Augustria, người luôn yêu chuộng nền hoà bình đã bị ám sát và kế vị ngai vàng là con trưởng Shagall.

 

Quân đội chủ lực của Grandbell lúc này còn ở tận phía đông của Issac.

Không lâu sau đó, vị vua mới đã ra lệnh cho các lãnh chúa của mình xâm chiếm Verdane.

Dưới chỉ thị phải giữ vững Evans, một lần nữa Sigurd phải tự đặt mình vào cuộc chiến.

Part 1 : Evans-Heirhein

Sơ lược:

Cuối cùng thì Edin cũng đã được giải thoát, tên Gandolf đã phải trả giá nhưng Vua Batou đã bị kẻ tà phái Sandima hãm hại và hắn cũng đã phải chấm dứt cuộc đời mình dưới tay Sigurd. Giờ đây Verdane đã nằm trong sự kiểm soát của Sigurd. Tuy có lúc tưởng chừng như Elliot của Heirhein đã có thể đánh úp được thành Evans, may nhờ có một Eltosian uy dũng đã ngăn chặn kịp thời âm mưu này. Bây giờ Sigurd đã có thể an tâm quay về nhà…

Bấy giờ tại phía bắc Agustria, thủ phủ Agusty. Vua Imuka đã bị ám sát và con trưởng Shagall lên nắm vị (sau này bạn sẽ biết được chính Shagall đã giết cha mình). Ngoài kinh thành Agusty, con có các lãnh phận khác thuộc Khối liên hiệp Agustria gồm Heirhein, Anphony, Mackily, Madino, Nodion và Silvall. Không lâu sâu khi lên ngôi, Shagall quyết định dùng binh lực của Agustria để tấn công Verdane (thực chất là muốn giành lấy Evans). Lúc này Sigurd đang ở tại Evans trước khi trở về Grandbell.

TạI Nodion, Eltosian và cô em họ - công chúa Lechesis đang tranh luận về vấn đề Eltosian nên đi hay không đi gặp Shagall để hỏi chuyện về quyết định tấn công Verdane và vì bạn anh - Sigurd đang còn ở Evans. Lachesis không tin con người của Shagall và khuyên Eltosian không nên đi. Tuy nhiên lời nói của cô em họ cũng không ngăn được quyết định của “Vua Sư tử” - biệt danh của Eltosian.
 


Tuy nhiên, Shagall là một kẻ gian xảo, với lý do quân đội Grandbell tấn công Verdane - gần với Agustria và có mưu đồ xâm chiếm Agustria và Eltosian là kẻ giúp đỡ cho Sigurd khi ngăn chặn Elliot nên hắn đã ra lệnh bắt giam Eltosian vào ngục thất với tội danh “phản quốc”. Sau đó tên Manfloy xuất hiện và nói với Shagall rằng, Vua Bordo của Heirhein sẽ lo việc đánh vào Nodion.Sau đó tại Nodion, Lachesis được báo tin về Eltosian bị Shagall bắt Và ngay lập tức Vua Bordo cử con trai là Elliot tiến đánh Nodion, hắn hăm hở xuất quân nhằm trả thù cho những gì đã xảy ra lúc trước và cũng muốn bắt Lachesis về làm vợ (giống thằng Gandolf nhỉ? ^_^)
  

Tại Evans, Sigurd cũng đã được cấp báo về những gì xảy ra vớ Eltosian và tình hình nguy cấp cho Lachesis tại Nodion. Sigurd không quên những gì mà Eltosian đã giúp đỡ mình không lâu trước đó liền hoãn việc quay về Grandbell và tập trung quân sĩ cứu Eltosian và Nodion.
 

Turn 1

+ Luyện Arena, đánh thắng đối thủ cuối cùng sẽ thu phục được Holin


Holin
Sword Fighter
Nhận diện: level 12, tóc vàng, giáp xanh, khôi ngô tuấn tú.
Sử dụng: Iron Broadsword
Cấp độ vũ khí: Kiếm A
Special Skills: Pursuit, Moon Hit
Ấn thánh : Odo (mờ)

Holin mang class Sword Fighter giống với Ayra, có Level 12 khi xuất hiện. Điểm nổi bật của Holin là HP, STR và DEF cao hơn Ayra nhưng thua về SKL và SPD. Đặc biệt là Holin cũng có Ấn thành Odo mờ giống như Ayra chứng tỏ họ có quan hệ huyết thống với nhau. Ngoài ra Holin còn có tuyệt kĩ Moon Hit khá lợi hại, khi thi triển chiêu thức này có nghĩa là DEF của đối thủ = 0 và phải hứng chịu toàn bộ sức tấn công của anh ta. Holin cũng là một nhân vật khá mạnh trong đội quân của bạn, tuy nhiên cũng giống Ayra là bước di chuyển chậm.
 

End Turn 1
+ Sau khi bạn đã đi xong lượt của mình, tới lượt Elliot tiến công Nodion.

 
 
+Ngoài Elliot xuất binh, Heirhein cũng không quên phòng thủ và Tướng Philip là người đảm nhận trọng trách này. Quân đoàn Giáp kị của ông ta không thể xem thường đâu nhé.

 
 
+ Cùng lúc đó từ phía Anphony, lão Macbeth đã cho đám thảo khấu của mình đến cướp những ngôi làng bên dưới. Bạn cần phải cứu được ngôi làng đầu tiên bị phá vì có một món đồ xịn trong đó. Ngoài ra hắn còn cử một đạo quân nhỏ chắn đường không cho xâm nhập.

 
 
 
 
+ Còn ở Mackily thì khoanh tay ngồi yên, bế quan toả cảng không cho bất cứ ai ra vào vùng lãnh thổ của mình.
 Turn 2+


 

+ Sigurd nói chuyện với Lachesis để thu phục cô ta
 
Lachesis 
Princess
Nhận diện: Level 2, tóc vàng, giáp trắng.
Sử dụng: Prayer Sword, Live Staff.
Cấp độ vũ khí: Kiếm A, Gậy C
Special Skills: Charisma
Ấn thánh: Hezul (mờ)
 
Như ta đã biết, Lachesis là công chúa của Nodion, em họ của Vua Eltosian. Cô đã gia nhập đoàn quân của Sigurd để cùng Sigurd cứu anh trai mình thoát khỏi ngục tù ở Agusty.
 
Nếu nhìn vào bảng chỉ số của Lachesis hẳn bạn sẽ thấy cô ta quá yếu, nhất là HP cực thấp. Xuất hiện với thanh gươm Prayer có đặc tính của Special Skill Prayer là tăng sức né tránh khi HP còn lại quá thấp. Đặc biệt thanh gươm này chỉ có nhân vật là nữ mới dùng được. Ngoài ra Lachesis còn mang ấn thành Hezul mờ. Tuy hiện tại Lachesis quá yếu nhưng nếu bạn chịu khó luyện và promote cho cô ta thì bạn sẽ có được một nhân vật mạnh toàn diện nhất đội quân của bạn đấy.
 
Một điều cần lưu ý là nếu bạn cho Lachesis đi đến đâu thì 3 chàng cận vệ kia sẽ theo bén gót, nhiều khi đến gần địch quá sẽ chạy đánh lung tung, dễ bị “ngõm” lắm. 
 
 

 
+ Deu là người đầu tiên mún “cua” người đẹp ^_^. Nếu bạn thực hiện cuộc nói chuyện này (Lời khuyên là ko nên nhé ), Deu sẽ tặng Lachesis cây Thief Sword, dùng để chôm tiền. Tuy nhiên điều này sẽ làm cho 2 bên có cảm tình với nhau. Nếu bạn muốn kết hợp Lachesis vớI nhân vật khác thì sẽ phải tốn thời gian để “quên” Deu. Nếu bạn không thực hiện cuộc thoại này thì thời gian kết hợp Lachesis sẽ nhanh hơn nhưng sẽ không có được cây kiếm. Tuy nhiên mình nghĩ bạn cứ cho thực hiện cuộc thoại này để lấy cây Thief Sword. Chỉ cần sau khi nói chuyện thì bạn đừng để 2 nhân vật này đứng gần nhau nữa là được

 
 


 
 
+  Diadora muốn nói điều gì đó với cô em chồng Ethrin. Ethrin sẽ được bà chị dâu tặng cho cây Light Sword với khả năng vừa đánh cận vừa đánh xa bằng phép Lighting. Thanh kiếm này rất hữu dụng và trong FE 5 nó chính là thanh kiếm của Leaf khi mới xuất hiện.(do Ethrin truyền lại)+ Bảo vệ an toàn thành Nodion không bị mất về tay Heirhien, ngoài ra không được để chết bất kỳ ai trong số 3 Paladin đang bảo vệ cho Nodion, nếu không bạn sẽ mất 1 món đồ xịn.


Hiện tại ở Nodion chỉ có 3 Paladin theo thứ tự từ trái qua là Eve,Eva và Alva bảo vệ cho công chúa Lachesis, và họ là anh em sinh 3 nên giống nhau như tạc cả hình thức lẫn sức chiến đấu, chỉ khác ở màu tấm áo choàng mà thôi. Tuy đã là Paladin nhưng họ cũng không được mạnh lắm, mà đoàn quân của Elliot khá đông, chỉ cách Nodion một khoãng ngắn. Trong vòng 2 Turn thì Nodion sẽ bị tấn công và Eve sẽ là người bị đối phương “chăm sóc” trước tiên và nhiều nhất. Hãy hy vọng là anh ta sẽ cầm cự được cho tới khi Sigurd tới kịp.
 
    Cuan giết Elliot để lấy cây Silver Spear từ Elliot để sử dụng luôn
 

Elliot
Duke Knight
Level 15
Thuộc: Heirhein
Leadership: **
Vũ khí : Silver Spear (ta sẽ lấy được khi boss bị kill chết)
Special Skills: không
Ấn thánh : không    Đối thủ tiếp theo của bạn là Vua Boldo của Heirhein, nhưng trước hết bạn phải qua được chốt chặn phòng thủ của Heirhein do Tướng Philip và quân đoàn Giáp kị của ông bảo vệ.

    Đoàn Giáp kị của Philip khá mạnh, HP nhiều và DEF cao, do đó bạn sẽ gặp khó khăn nếu các nhân vật còn yếu và không có vũ khí đã luyện sao. Trong đoàn quân này còn có 1 tên bơm máu Priest có cây Recover Staff loại xịn có thể hồi phục đầy HP cho nhau. Ngoài bọn Giáp kị, chúng còn 2 tên Xa tiễn có tầm bắn tới 10 ô hỗ trợ từ xa khá lợi hại.

    Đánh bại tướng Philip lấy được nhẫn hồi về thành Return Ring + Giúp cho tên Boldo gặp lại đứa con Elliot nơi suối vàng , lấy được nhẫn Barrier Ring tăng 5 sức phòng thủ ma thuật (+5 Res).Boldo
General
Level 14
Thuộc: Heirhein
Leadership: *
Vũ khí: Steel Broadsword, Steel Bow, Barrier Ring (ta lấy được khi kill boss chết)
Special Skills: Shield
Ấn thánh: không
 
 

Sigurd chiếm thành Heirhein 


+ Sau khi chiếm được Heirhein, Cuan muốn talk vớI Fin. Cuan sẽ tặng Fin cây Hero Spear,
    Hàng “xịn” đấy nhé. Giống như cây Hero Axe mà Lex đã nhận , Hero Spear sẽ cho Fin tăng gấp đôi số lần tấn công (hiện tại do Fin có kỹ năng Pursuit là đã được đánh x2, giờ thêm Hero Spear sẽ được đánh x4 )

 
 
Part 2: Heirhein-Anphon


Sau khi Heirhein bị thất thủ, Shagall đã đến “chửi” cho Macbeth một trận vì tính tham lam của hắn, không chịu hỗ trợ Heirhein mà chỉ lo cướp bóc của dân.Macbeth liền cho triệu Voltz và đám lính đánh thuê của hắn để quyết lập công chuộc tội với Shagall.


Trong khi bọn cướp của Anphony vẫn đang ra sức tàn phá làng mạc thì từ 1 ngôi làng xuất hiện một thanh niên trẻ với mái tóc xanh lạ kỳ và lãng tử. Anh ta muốn giúp đỡ dân làng đối phó với bọn cướp. Levin
Bard
Nhận diện: Level 6, màu mắt và tóc xanh lá, áo choàng và khăn quấn đầu màu trắng
Sử dụng: Elwind
Cấp độ vũ khí: Gió *, Lữa,Sét và Ánh sáng C
Special Skills: Continue, Berserk
Ấn thánh: Holsety (sáng)
 
Về ngoại hình, có lẻ Levin sẽ làm bạn làm tưởng là một anh chàng lãng tử, rày đây mai đó, thích tự do tự tại. Thật ra anh ta chính là hoàng tử của Vương quốc Silesia. Anh ta rời bỏ quê hương vì không thích cuộc sống gò bó nơi kinh thành và sự tranh giành địa vị trong hoàng tộc. Sau này khi trở về quê hương Levin sẽ chịu những mất mát lớn, nhưng hiện tại anh ta đang sống đúng với con người thật của mình.
 
Đây là nhân vật thứ 3 mà bạn có sau Sigurd và Cuan có Ấn thánh sáng, điều này chứng tỏ Levin có thể sử dụng được Thánh khí và đó chính là Holsety. Theo quan điểm của riêng mình thì Levin là một nhân vật rất mạnh và quan trọng, xuất hiện ở cả 2 phần chơi. Có thể nói anh ta là nhân vật mạnh nhất của phe bạn trong phần 1 này vì khi có Holsety thì anh ta là vô địch, có thể 1 mình tiêu diệt hết quân địch trong màn chơi cuối phần 1.
 

 

Ngoài anh ta ra còn có 1 cô gái trông còn rất trẻ và cũng có mái tóc xanh giống anh. Chàng thanh niên lãng tử kia có tên là Levin, còn cô gái là Sylvia. Họ sẽ tự động theo bạn.


 
 


Sylvia
Dancer
Nhận diện: Level 1, màu mắt và tóc xanh lá, áo màu cam hở vai.
Sử dụng: Thin Sword.
Cấp độ vũ khí: Kiếm C
Special Skills: Continue, Dance, Prayer
Ấn thánh: Blagi (mờ)

Sylvia có xuất xứ không rõ ràng nhưng việc cô ta có ấn thánh mờ của Blagi chỉ cho chúng ta biết được cô là dòng dõi của Blagi mà thôi, cũng giống như Holin vậy. Đây là nhân vật có class đặc biệt duy nhất trong trò chơi, may mà bên phe địch không có class này chứ nếu không sẽ cực khó cho chúng ta đấy. Với class này, Sylvia có khả năng phục hồi lại lượt đi của 1 cho đến 4 nhân vật sau khi sử dụng “điệu nhảy” của mình, điều này sẽ làm tăng khả năng sử dụng chiến thuật bày binh bố trận của người chơi. Tuy nhiên class này rất yếu về sức công lẫn thủ, vì thế khi sử dụng cần chú ý quan sát thế trận để tránh bị địch tấn công. 
Lúc này Macbeth đã bố trí lực lượng phòng thủ dầy đặc tại thành, 3 tên chắn đường sẽ chuyển thành màu đỏ và tấn công bạn. Phía đông Anphony, một đoàn kị binh do tên Voltz chỉ huy cũng đang tiến vào. Bạn hãy chú ý trong đám quân này có một nhân vật tên Beowolf, luôn luôn di chuyển sau cùng. Bạn sẽ thu phục được anh ta bằng cách cho bất cứ nhân vật nào Talk (ẩn) với anh ta, anh ta sẽ ra giá 10.000G. Nếu nhân vật của bạn có đủ tiền, hắn sẽ theo bạn.

 
 
 

 
 
Voltz cùng đám thuộc hạ sẽ tiến ra. 
Từ bên phía đông bắc Agusty, một tốp Thiên mã xuất hiện và vào Agusty để nghĩ ngơi. Chỉ huy tốp Thiên mã là một cô gái trẻ khá đẹp, có mái tóc màu xanh hệt như Levin, thông qua cô gái ấy, chúng ta sẽ biết được họ đến từ Silesia lạnh giá và được cử đến Agustria để tìm kiếm hoàng tử Levin.

 
 
 

 
Bây giờ bạn có 2 nhóm quân, nhóm chính gồm Sigurd cùng những người khác đối phó với Voltz và Macbeth, nhóm thứ 2 chỉ gồm Levin và Sylvia vớI nhiệm vụ ngăn chặn bọn cướp.
 
Bạn cho Levin và Sylvia đi trước để tiêu diệt bọn cướp. Levin đi trước, canh bước của Sylvia. Cho Sylvia “dance” để Levin đi tiếp. Cứ thế bạn hãy nhanh chóng tiến về phía tên phá làng đầu tiên, trên đường đi có thể kill những tên khác nhưng nhớ phải cứu kịp ngôi làng đầu tiên, đừng để nó bị phá huỷ hoàn toàn nhé, vì có một món Items xịn là chiếc Bargain Ring.
 
 Bargain sẽ giảm một nửa chi phí mua và sửa chữa mọi thứ, dùng cho cô bơm máu Edin là phù hợp nhất
 
 

 
Đảm bảo giữ Levin tránh xa Sylvia. Như tôi đã nói trước đó, chúng tôi đang ghép nối Levin với một người khác. Vấn đề là anh rất dễ yêu Sylvia (vì cô ấy xinh đẹp, hát hay, múa giỏi mà. Ai chả mê ). Vì vậy nếu chúng ta để chúng lại gần nhau cho dù chỉ một vài lần chúng ta có thể vô tình khiến họ rơi vào tình yêu.
 
  
 

 
 
Lúc này chắc Voltz cũng đã tiến gần đến nơi Sigurd đang thủ rồi. Bạn hãy chuẩn bị để nghênh chiến.
 Kill được Voltz bạn sẽ lấy được Elite Ring có công d