Lucky Candy

Đăng bởi: Rain_s2

Ngày đăng  10:07 01/12/2019

Tại một vương quốc xa xôi nọ, có một công ty bánh kẹo nhỏ tuyên bố đã sáng chế thành công loại kẹo giúp người ăn luôn gặp may mắn - Lucky Candy.

Ban đầu người ta chỉ cho rằng đây là một chiêu trò quảng cáo, bởi đời này đâu phải truyện Doraemon~

Ấy thế mà viên kẹo ấy có tác dụng thật. Nó khiến người ăn cảm thấy may mắn ngập tràn. Một người vô gia cư sau khi ăn kẹo đã may mắn tìm được việc làm với mức lương khá ổn, thuê được nhà và tự mua được thức ăn cho mình, một doanh nhân sau khi ăn kẹo đã tránh liên tiếp được hai thương vụ lừa đảo lớn, và rất nhiều người cho biết họ đã may mắn tránh được nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng. Lời đồn nhanh chóng lan ra khiến doanh thu của Lucky Candy tăng vọt, giúp công ty vô danh kia trở thành siêu cường trong lĩnh vực bánh kẹo: CandyCorp.

Nhưng làm thế nào một viên kẹo có thể thay quyền của tạo hóa để mà thu hút may mắn về người dùng?

- Rất đơn giản - CEO của CandyCorp trả lời - theo anh ai quyết định một sự kiện là may mắn hay xui xẻo?

- Ờ.. Chúa chăng?

- Chính là chúng ta! - vị CEO đáng kính cười lớn - Chính là chúng ta, anh bạn ạ! Mỗi sự kiện xảy ra với chúng ta đều trung tính, chính con người gắn nhãn cho mỗi sự kiện là may mắn hay xui xẻo.

- Vâng. Tôi hiểu thế này: ví dụ như khi trời đổ mưa, những ai đang ở trong nhà sẽ cảm thấy tuyệt vời khi thuưởng thức tách cacao nóng và nghe tiếng mưa rơi, trong khi những người đang đi ngoài đường sẽ cảm thấy xui xẻo?

- Đúng thế đấy. Khi một người vấp ngã trên đường đi làm, anh ta sẽ cảm thấy muốn nguyền rủa vận may của mình, anh ta tìm cách đổ lỗi và trút giận lên ai đó nhưng không thể! Cảm giác khó chịu ấy sẽ theo đuổi anh ta dai dẳng suốt cả ngày khiến anh ta không thể tập trung hay hưởng thụ được, và kéo theo một chuỗi những sự kiện khác khiến anh ta càng bực mình hơn.

- Vậy Lucky Candy không thay đổi vận may của người dùng, mà thực ra là thay đổi cách nhìn của họ?

- Chính xác hơn là thay đổi tâm trạng của người dùng. Lucky Candy kích thích cơ thể tiết ra endorphin, dopamine và setoronin gấp 8 lần thông thường, giúp người dùng luôn cảm thấy thư thái, phấn chấn, lạc quan yêu đời, đồng thời nâng cao tinh thần và sự tập trung, cũng có tác dụng lớn làm giảm stress và chống trầm cảm. Trong những công việc thường nhật, người dùng ít sai sót hơn do tập trung hơn, khi họ gặp phải biến cố không mong muốn, sự lạc quan và phấn chấn giúp họ lạc quan hơn và nhanh chóng quên đi, hoặc nhìn thấy được mặt tích cực của vấn đề. Đó chính là bí quyết của sự may mắn!

- Xin cảm ơn ngài CEO vì những chia sẻ vừa rồi.

Ít ngày sau khi bài phỏng vấn trên được công bố, CandyCorp bị phạt nặng vì hành vi quảng cáo sai sự thật.

Cộng đồng các nhà khoa học đã kêu gọi tẩy chay Lucky Candy vì việc buộc cơ thể tiết hormone có thể dẫn đến rối loạn nội tiết tố, rối loạn vòng cung tự thưởng thức của não bộ, tăng cường sự phụ thuộc của người dùng vào kẹo. Các cơ quan ban ngành cũng đã vào cuộc vì nghi ngờ Lucky Candy có chất gây nghiện cao vượt mức cho phép.

Một số ít cư dân cũng cho rằng buồn bã, thất vọng, đau lòng hay cảm giác xui xẻo là vô cùng cần thiết trong cuộc đời mỗi con người. "Một con linh dương chỉ có thể học cách đứng lên sau khi nó bị ngã. Nếu nó không bị ngã, nếu nó không học được cách tự đứng lên thì khi nó bị quật ngã bởi con sư tử, nó sẽ không bao giờ còn cơ hội nào nữa" - cụ X (giấu tên) 69 tuổi cho hay.

Tuy nhiên, ngay sau khi Lucky Candy ngưng sản xuất, đa số người dân đã chuyển sang sử dụng một loại cỏ có công dụng tương tự được gọi là HappyWeed.

  Update vào lúc 10:07 01/12/2019

284 lượt xem

2 Lời bình

Đăng lời bình

Hãy đăng nhập để đăng lời bình

Bài viết mới nhất


Develop by ITE Group