SERIES CÁC CUỘC THÁNH CHIẾN: vibe.vn đối đầu thegioigame.com

Đăng bởi: Nobita©®

Ngày đăng  01:08 20/06/2019

Lược sử:

Thế Giới Game vốn ban đầu là tạp chí bản giấy, được thành lập vào tháng 1 năm 2004. Sau 2 năm hoạt động, tháng 1 năm 2006, Thế Giới Game chính thức lập trang web với tên thegioigame.com. Trang web nhận được nhiều sự quan tâm và một thời từng là cẩm nang cho game thủ trước khi xách đít mua đĩa tại tiệm Thúy Vy.

Vibe.vn được thành lập vào tháng 4 năm 2006, với một tên cuồng gái làm chủ. Hắn cuồng đến mức tên web cũng có nghĩa là Vì Bé, với tổng quản là Bé Heo, admin là Mỳ Tôm. Trang web ban đầu hoạt động không quy củ, sau đó tạm được cho là nổi vì đã có công crack các bản hack thu phí của CF và bản auto của Kiếm Thế. Sau đó mục Game của web cũng được tân trang và trở thành mục chính của web, với GodLife làm chủ xị.

Cuộc thánh chiến ban đầu được chính Thegioigame khơi mào khi vào tháng 12 năm 2008, thegioigame chính thức công kích các game thủ hack CF, trong đó nêu trang web Vib..com là giặc ngoại xâm đã tiếp tay cho hacker phá nát CF.

Ban đầu vibe.vn không buồn, trái lại họ còn mừng vì đã được PR free. Tuy nhiên nhằm lấy lại chút sĩ diện, Mỳ Tôm đã huy động lực lượng tiến hành spam trên mọi mặt trận với khoảng 400 quân.

Từ tháng 12 năm 2008 đến tháng 2 năm 2009, tất cả đã có hơn 6000 spam được vibe.vn chính thức nã vào mục comment của thegioigame, làm lung lay tinh thần của phe Trục. Điều đó dẫn đến mục comment của thegioigame đã phải thêm phần email nếu muốn cmt. Cuộc chiến tạm ngừng khi vibe.vn đạt được mục đích ban đầu là không để thegioigame yên ổn, đồng thời đã quá mệt mỏi với cuộc chiến này.

Trong năm 2008, Dota trở thành con game quốc dân, bên cạnh VLTK mục game nhập vai, samurai mảng đánh nhau cá tiền nước, CF mảng bắn nhau xuyên tường, và Đế chế mảng chiến thuật cùng nhiều game khác. Điều đó dẫn đến một số game thủ đã tìm cách hack map dota.

Ban đầu, hack map dota được tải từ các trang trên mạng nước ngoài với bản hack phải cài đặt. Đối với vibe.vn và ông trùm GodLike, điều trăn trở nhất là làm sao để có bản hack của Việt Nam, từ đó tiếp tục PR cho trang web. Sau nhiều lần thử nghiệm, bất ngờ vào tháng 5 năm 2009, CF đưa mục chơi Ghost vào.

Trong lúc mày mò, GodLike đã tạo ra một cách hack thần thánh dành riêng cho mục Ghost của CF, với việc đồng thời mở Warcraft 3 và CF, sau đó alt tab nhiều lần, các Ghost trong CF sẽ tự hiện hình mà không cần cài đặt các bản hack. Điều này làm danh tiếng vibe.vn nổi như cồn một thời gian ngắn.

Không nằm ngoài dự đoán, thegioigame tiếp tục công kích vibe.vn, nhưng họ đã sai lầm khi đây la điều vibe.vn muốn. Lượng truy cập vào vine.vn nhiều đến nỗi thegioigame đã tiếc ngẩn ngơ khi nhiều hợp đồng quảng cáo về tay vibe.vn, làm cho web càng ngày càng mạnh.

Để chốt hạ, tháng 8 năm 2009, vibe.vn công bố bản hack thần thánh của dota gọi là collied map với các skill được spam không tưởng (orge lv6 hit skill 1 choáng chết cả centaur...). Tuy bản hack này nhanh chóng bị fix, nhưng nó đã mang lại cho vibe.vn khoản tiền khổng lồ với lượng truy cập nghi ngút. Thegioigame gần như thua toàn tập trong cuộc chiến.

Nhưng cao trào của cuộc chiến lại không diễn ra ở việc hack game mà lại từ cộng đồng editor map của warcraff 3. Với sự hiểu biết của mình, GodLike đã có bài viết cực kỳ chi tiết cho việc creator map warcraft 3, giúp cho gà mờ cũng có thể tạo map, điều mà thegioigame đã cố công trong hơn 20 bài viết cũng không thể làm được.

Vì vậy đánh giá game là việc của thegioigame, còn các mảng khác mà thegioigame có gần như bị vibe.vn nuốt trọn. Nhưng thegioigame đã ngấm ngầm kích động trong nội bộ vibe.vn, cụ thể là thánh GodLike.

Bằng việc tạo nhiều acc clone, rỉ tai GodLike về việc nhận đồng lương còm cõi, trong khi công sức là quá lớn, kích động GodLike đấu tranh.

 Cuối cùng thegioigame thành công, GodLike ban đầu muốn vibe.vn chia lợi nhuận cao hơn nhưng không được chấp thuận, sau đó đổi thành cho GodLike một trang web riêng cũng bị từ chối. GodLike lúc đó tuyên bố sẽ rời vibe.vn nhưng dàn lãnh đạo của vibe.vn dửng dưng khi cho rằng một GodLike không thể làm nên mùa xuân.

Nhưng họ đã nhầm!

Chính xác ngày 12 tháng 12 năm 2009, GodLike tuyên bố rời vibe.vn. Sau lời tuyên bố, vibe.vn công khai công kích GodLike là kẻ phản bội.

Ngày 15 tháng 12 năm 2009, Golike tuyên bố vibe.vn không có quyền giữ các bài viết của anh tại web này và xóa tất cả, sau đó mang đến cho thegioigame.

Ngay lập tức, thegioigame tiếp nhận nhân tài này, và tuyên bố hỗ trợ anh trong mọi việc.

Trong khi đó, vibe.vn vì đã nằm trên danh vọng quá lâu, đã không nghĩ đến hậu quả lâu dài.

Godlike đã công khai đề nghị member của vibe.vn rời đi, chuyển đến thegioigame cùng anh. Đáp lại lời của anh, tổng cộng hơn 12000/21000 quân của vibe.vn chính thức bỏ web ra đi. Con số khủng khiếp đến nỗi lượng truy cập của vibe.vn giảm đến 80%. Họ không ngờ ảnh hưởng của Godlike quá lớn.

Thegioigame ngay lập tức tiếp nhận số thành viên này, từ đó lượng truy cập của họ cao khủng khiếp. Cuối cùng các hợp đồng quảng cáo về tay cùa thegioigame.

Chỉ trong 3 tháng, từ 12/2009 đến 2/2010, vibe.vn thoi thóp trong tuyệt vọng. Họ chỉ có thể duy trì web mà không tổ chức được  các sự kiện trúng thưởng như hay làm (bác nào từng truy cập sẽ biết mỗi ngày vibe.vn có các event 200k card điện thoại).

Và nếu đã đưa vibe.vn đi đến đỉnh cao, Godlike đã cho vibe.vn một last hit cuối.

Chính thức ngày 23 tháng 4 năm 2010, Godlike công khai nói về việc bị ăn chặn tại vibe.vn và tuyên chiến. Điều này làm cho vibe.vn tràn ngập spam khi hơn 8000 quân của thegioigame tấn công ddos quyết liệt làm vibe.vn tê liệt trong 4 ngày. Khi cuộc chiến kết thúc, vibe.vn chính thức mất toàn bộ hợp đồng quảng cáo cuối cùng.

Chỉ trong 2 tuần, vibe.vn tuyên bố giải thể. Ngày 13 tháng 5 năm 2010, vibe.vn chính thức đầu hàng. Trang web bị tiêu diệt hoàn toàn.

Đối với thegioigame, họ đã chiến thắng. Tuy nhiên với sự tấn công của gamek quá mạnh mẽ, thegioigame không thể đối chọi nổi, đến ngày 17 tháng 12 năm 2012, quá mệt mỏi vì cuộc chiến, Godlike chính thức rời bỏ thegioigame và chuyển sang làm cộng tác viên cho gamek.

Ngày 27 tháng 1 năm 2013, thegioigame tuyên bố đóng cửa.

Cuối cùng cuộc thánh chiến đã khép lại sau khi một trang web thứ ba là gamek tọa sơn qua hổ đấu và chiến thắng, tồn tại cho đến ngày nay. Như tam quốc thục ngụy giao tranh, ngô tất lợi. Gamek từ một trang web vô danh, bất ngờ xóa sổ tất cả!

Kỳ tới: Cuộc thánh chiến của Em+ và Ngôn tình Plus

  Update vào lúc 01:08 20/06/2019

633 lượt xem

23 Lời bình

Đăng lời bình

Hãy đăng nhập để đăng lời bình

Bài viết mới nhất


Develop by ITE Group