tại sao anime boruto lại tệ

Đăng bởi: tag8991

Ngày đăng  01:27 03/12/2021

Như mn đã biết boruto đã ra được hơn 100ep và bị ăn chửi rất nhiều,kẻ thì chửi ko khác gì rác rưởi người thì chỉ đơn giản coi như không tồn tại 1 số thì cho rằng là do cái bóng quá lớn naruto và bor ko tệ đến thế. Dù thế nào tất cả đều phải thừa nhận anime boruto tệ không chỉ bởi nó là hậu truyện naruto mà còn tệ trên cương vị 1 bộ shounen. Vì ko theo dõi manga nên mình sẽ chỉ đề cập tới việc tại sao anime bor tệ(trên cương vị 1 bộ shounen)
1 bộ anime có rất nhiều yếu tố để hấp dẫn người xem như cốt truyện,art,action,plot gay cấn,v.v.. và để được đánh giá là hay thì ít nhất phải có cái gì đó nổi trội và các yếu tố còn lại không được quá tệ,shounen cũng vậy.
Theo mình 2 yếu tố quan trọng nhất của shounen chính là "xây dựng thế giới" và "động lực main",nếu việc "xây dựng thế giới" là nước thì "động lực main" chính là động cơ cho con thuyền "câu chuyện" tiến lên, trong nar thì chính là " thế giới ninja","hokage" OP thì là "thế giới hải tặc","kho báu OP và vua hải tặc",trong DB thì là "vũ trụ","bi rồng",KNY thì là "nhật bản thời xưa có quỷ","tiêu diệt hết quỷ"v.v...
Còn Bor thì sao vì là hậu truyện của của nar nên dĩ nhiên bối cảnh là "thế giới ninja" nhưng những yếu tố ninja lại mờ nhạt kết ấn hạn chế,chiến tranh thì như trò hề,mn có thể lấy lí do thời bình,thời nhẫn cụ bla bla nhưng mn không hiểu vấn đề fan nar thích kết ấn vì trông nó ngầu chứ méo phải vì chất ninja,tương tự các trận chiến trong bor nhìn rất chúa hề,những nhân vật có số má bên nar thì cứ lao vào như thằng đần hoặc chịu cảnh làm nền cho thế hệ sau để tụi nó last hít nhìn rất hề hước. Trước khi quan tâm tới logic thì hay quan tâm sao cho ngầu trước đã.
Còn "động lực main" thì khỏi nói hết hơn 100ep tôi vẫn chưa rõ boruto mục đích là gì ước mơ ra sao động lực thế nào khi sống trong thời bình,so với lời tuyên bố muốn trở thành hokage để đc công nhận vì quá khứ bị cô lập thì đúng là 1 trời 1 vực.
Còn bây giờ là suy đoán của mình tại sao anime bor lại như vậy:
vì muốn vắt sữa nar nên NSX đã quyết địch ra bor 1 cách vội vã ngay cả khi manga vẫn sớm chưa đợi phản hồi độc giả. Và khi ông trợ lý tỏ ta lúng túng trong việc triển khai cái khung của kishi thì NSX quyết định đẩy nhanh cốt truyện và tập trung vào nar và sak để hút fan,đó là lý do tại sao thế hệ mới lại đc buff ghê thế chính là để theo kịp cốt truyện,có lẽ ngân sách cũng bị cắt giảm nên họ cũng chả có thì giờ quan tâm tới những nhân vật phụ trong nar,chưa kể các cảnh chiến đấu có vẻ back ground cũng bị lược bớt chỉ tập trung người điển hình so sánh trận guy vs mad và nar vs isshiki cùng là thể thuật mà trận guy mad uy lực hơn hẳn.
Thêm 1 điều nữa phần đầu anime nar thì rất ít cảnh chiến đấu hoành tráng mà dùng tâm lý nhân vật để bổ trợ cho các trận chiến là chính,điều này phần nào vẫn gây ấn tượng khán giả mà ko chịu áp lực ngân sách cho mỗi tập

  Update vào lúc 01:27 03/12/2021

2108 lượt xem

32 Lời bình

Đăng lời bình

Hãy đăng nhập để đăng lời bình

Bài viết mới nhất


Develop by ITE Group