Thế quái nào mà Alice in Borderland lại ít được bàn tán hơn cái đống chắp vá Squid game?

Đăng bởi: Armpit Man

Ngày đăng  02:09 13/10/2021

AiB hay Squid game?
  1.  
    120 (88.24%)
  2.  
    16 (11.76%)
Lưu Đang xử lý
Như tiêu đề, tôi thấy cái phim Sqiud game của dân chim ngắn quá là overhyped: 
_ Các trò chơi trong game tạo cảm giác không được đồng nhất và xuyên xuốt. Tập đầu tiên điểm nhấn chính là cái con robot cảm biến mà trông có vẻ như rất chi creepy, tạo được cảm giác tò mò cho người xem. Ít nhất thì bí cũng khiến người xem băn khoăn đây là do một thế lực siêu nhiên, hay là cuộc thử nghiệm công nghệ cao của một tổ chức nào đó. Nhưng từ tập 2 trở đi thì không, mọi thứ trở nên bình thường vcl ạ, toàn do nhân viên giám sát, hết ý tưởng hay kinh phí hay gì?
_ Các trò chơi không hề tạo được sự kịch tính hay cũng như áp lực về một mặt nào đấy. Nếu như trò đầu tiên khá ổn với việc cấm chuyển động, thì nó lại thất bại về áp lực thời gian. Nếu như nhân vật không chủ động chỉ về phía cái đồng hồ đếm ngược, thì tôi thậm chí còn chẳng biết nó có tồn tại ở đấy. Nghiêm trọng nhất có lẽ là các trò chơi có tỉ lệ thành công quá cao, chả tí hồi hộp nào. Việc hạ sát quá nhiều người chơi ở giai đoạn đầu đã phản tác dụng, nó khiến cho khán giả quen thuộc với cái chết( hình phạt của trò chơi), rồi sau khoảng 3 tập thì chẳng còn đọng lại tí cảm xúc gì cả. Thêm nữa các phân cảnh quay câu giờ khiến cho độ giật gân của phim bị kéo về mức 0%. Đi chơi sinh tử như đi chợ, nice.
_ Trại tập trung sinh mạng hàng trăm người, còn mức độ an ninh và bảo mật của nhân viên lỏng lẻo 1 cách lố bịch. Trở người ta đi vào cái lò giết mổ còn không thèm check xem đã đánh thuốc mê hay chưa. cứ ngồi ở ghế lái rồi chờ người ta ngoan ngoãn ngồi vào ghế, ngoãn ngoãn nhắm mắt lại và we good to go. Cái mức độ lố bịch còn tăng lên cao hơn khi tới phân đoạn của anh cảnh sát cần mẫn. Anh chả có tí kinh nghiệm công tác gì mà thuộc đường như đúng rồi, cũng chẳng có ai check id của anh. Mỗi sáng dậy anh biết chính xác nơi để đi, đúng đơn vị mình cần vào. Rồi đến khi a sắp bị phát hiện hết lần này tới lần khác thì thằng cha đạo diễn chơi bài cùn, cho kẻ thù của a chết sạch. Tới cả khi 4 thằng đồng phạm buôn nội tại nghe tiếng anh nói, thấy a không đến từ tối hôm trước, hỏi a chả nhớ cái đ gì về công việc mình đang mà a vẫn không bị lộ thì ôk 👌, a làm nhân vật chính cmn đi.
_ Trừ nhân vật người chơi sống sót tới cuối game ra thì còn lại quá mờ nhạt. Khoảng thời gian dành cho các nhân vật không đủ dài để tạo cảm giác gắn bó cho khán giả. Nhân vật không đủ chiều sâu, thành ra mày chết cũng được, chả sao, thôi thì xem thằng nv chính ăn tiền như nào, vì đằng nào nó chả chắc suất cmnr. Mà nói tới nv chính thì đúng chuẩn éo có tài cán gì, chỉ ăn may. Mưu không, sức không, đồng đội toàn manh nha giết nhau nhưng a vẫn mặc nhiên ẵm ngay top 1. Rồi cuối phim vì 1 lý do cao cả nào đó mà a quyết định quăng đi 45 tỏi vừa đổ máu kiếm được, mặc kệ cả cô con gái bên Mẽo, quay lại cái đấu trường chẳng có tí ràng buộc nào nữa.
_ Winner ăn tới 45 tỉ won, nhưng nhà cái thì ăn được bn? Không ai biết, vì làm gì có phân đoạn nào kể ra mà biết. Rõ ràng cả lũ vips tài phiệt đổ cả đống tiền vào thì nó cũng phải có cơ hội ăn lại phần lớn hoặc nhiều hơn. Duy chỉ thấy lão mập cược vào 1 th trông vô dụng vl tận ... 1 củ usd, thế đám còn lại thì sao? 
Chưa kể nhân vật quan trọng còn không có nổi vài đứa vệ sĩ đi sau. Th quản lí cả trò chơi còn tự tay đái vào cái luật lệ chắc chắn nhất( nhắc đến ở đầu phim ) là không cho người khác thấy mặt. A cho cả lũ thấy mặt nhưng không diệt khẩu ai, thảo nào nhân viên nó khinh thường. 
_ Vẫn là tuồng cũ diễn lại của điện ảnh Hàn. Tận dụng tới mức tiêu cực những cái cảnh khóc lóc, rồi bưng vào làm điển nhấn cảm xúc cho cả bộ phim. Lúc xem cũng xúc động đấy, xem xong thì nhạt dcd 😑. 
Rõ ràng th đạo diễn " mượn" cả tấn ý tưởng cũng như cảnh quay từ các tác phậm có nội dung sinh tử tương tự. Nhưng a vẫn mặt dày khảng khái phát biểu rằng a có ý tưởng này từ tận những năm 2009. A giữ nó mãi trong đầu đến tận năm 2021 mới quyết định làm phim. Quả là không tưởng, nung nấu ý định làm phim tới 12 năm nhưng làm phim vẫn chắp vá. Chả nhẽ trong tâm a tự ví bản thân là James Cameron với tác phẩm kinh điển Avatar hay sao. 
Viết dài vl r nên tôi kết lại 1 câu. Các bác nào thấy Squid game hay thì nên xem AiB ngay đi. Sẽ thấy 1 tác phẩm giật gân sinh tử đúng nghĩa là ntn, chứ không phải như cái đống hổ lốn này.

  Update vào lúc 02:09 13/10/2021

5323 lượt xem

169 Lời bình

Đăng lời bình

Hãy đăng nhập để đăng lời bình

Develop by ITE Group