( truyện Tàu ) Sưu tầm và Phân tích các tình tiết độc hại phổ biến trong truyện Trung Quốc ( vào giải tỏa bức xúc vì đọc phải truyện rác TQ )

Đăng bởi: Tongari

Ngày đăng  07:51 07/12/2019

Như các thím đã biết, tiểu thuyết mạng TQ và các truyện tranh dẫn xuất của nó là độc hại. Trong đó chứa những tình tiết và ý tưởng tiêu cực, mà bình thường mọi người tránh đề cập tới (vì nó rất khó chịu khi nghe).
 Mặc dù những tình tiết và ý tưởng này thường nhẹ và ngớ ngẩn, tưởng như chỉ là những bất mãn xã hội của một tầng lớp loser xấu tính, được viết ra nhằm để thỏa mãn ảo tưởng anh hùng của họ, hoàn toàn vô hại và không đáng kể.

 Nhưng không, những tình tiết kiểu thế này thường được lặp đi lặp lại liên tục,emo dưới nhiều câu chuyện và hình thức khác nhau, dù rất nhảm nhí và biết rõ là ấu trĩ, nhưng chúng ta vẫn có thể bị ảnh hưởng từ nó đến đầu óc và hành vi của chúng ta mà không hề hay biết. ( Hitler đã nói: "Một sự giả dối được lặp lại đủ lâu, nó sẽ biến thành sự thật" )

 Những tình tiết và ý tưởng này được mô tả theo những cách thức và từ ngữ rất chi là lạ lùng đối với văn hóa Việt Nam, làm chúng ta không thể dùng ngôn ngữ hay logic thường ngày để phán quyết. Chúng ta phải cởi mở chế độ học hỏi của bộ não ra để làm quen được với kiểu từ ngữ quái đản này, vô hình chung làm cho ảnh hưởng xấu dễ dàng thâm nhập hơn.


 Vậy những ảnh hưởng xấu này là gì?emo Các bạn có ức chế không? Các bạn có Cay cấp độ 7 không? 
 
 Nhằm trả lời cho câu hỏi đó emo...
 ...đây là nơi chúng ta sẽ ghi chép lại những quan sát của mình về các hiệu ứng xấu của truyện TQ và cách thức ảnh hưởng đến chúng ta. Mỗi tình tiết, mỗi ý tưởng của tác giả sẽ được cô lập lại để phán xét và phân tích, nhằm giúp chúng ta hiểu rõ cách ảnh hưởng của truyện Tàu đến tâm trí và hành vi của chúng ta như thế nào!?emo

  Update vào lúc 07:36 16/05/2020

8020 lượt xem

157 Lời bình

Đăng lời bình

Hãy đăng nhập để đăng lời bình

Bài viết mới nhất


Develop by ITE Group