Vài dòng suy nghĩ

Đăng bởi: √×|%∞π¢

Ngày đăng  02:28 16/07/2021

Chào mọi người, em đọc truyện cũng được khá lâu trên blogtruyen rồi. Và em có vài suy nghĩ.
Đó là về truyện dạng chuyển sinh, nói chính xác hơn là isekai của Nhật (vài lúc có cả truyện Hàn). 
Có vài truyện thể loại trên cùng theo 1 mô típ : 
Main là NEET rồi bất chợt chết vì 1 lí do nào đó. Sau đó isekai sang thế giới khác rồi được buff 1 số loại sức mạnh. Rồi sau đó thì thể nào cũng dẫn đến cái kết là main được gái theo, đánh quái ngu các kiểu xong lúc sắp chết lại được cả team hoặc gái cứu vì lí do là tình bạn, .v.v. 
Mà những chuyện như thế này thường khá là lặp lại, có vài bộ hút người đọc chỉ vì nét đẹp.
Vậy tại sao kiểu này lại khá được ưa chuộng nhỉ?
Nếu nói rõ ra ấy, thì NEET hầu hết là những người không có công ăn việc làm, và theo em thì họ đã thất bại trong việc tạo lập mối quan hệ giữa người với người và không theo kịp nhịp sống của xã hội, thu mình lại sống mòn trong 1 thế giới ảo trước 1 cái màn hình phát ra ánh sáng và khá là ,vô,dụng, một vài thằng còn có tư tưởng rất biến thái nữa. 
Vậy tại sao truyện kiểu đó lại được ưa chuộng, tại sao 1 cộng đồng những con người gánh nặng của xã hội lại được sử dụng rất nhiều để làm hình mẫu cho nhân vật trong truyện. Phải chăng đó là vì tác giả muốn kể về quá trình trở nên tích cực hơn của những neet trong truyện hay chỉ để thoả mãn cái nhu cầu thủ dâm tinh thần của người đọc, chỉ để trở thành 1 câu chuyện phi logic?
Em cảm thấy cái mô típ này khá là rá.c vậy nhưng nhưng vẫn nhiều người thích đọc nó. Biết là họ thích đọc gì kệ họ nhưng mà thật lạ khi nhiều người vẫn nuốt trôi được những truyện như vậy. Ý kiến này hoàn toàn là ý kiến cá nhân của em. Còn mọi người thì nghĩ như thế nào về loại truyện này?
.
.
.
Nhân tiện cho hỏi là đã ai được tiêm vắc xin chưa? Tiêm rồi thì cho em xin cái review với

  Update vào lúc 02:28 16/07/2021

999 lượt xem

39 Lời bình

Đăng lời bình

Hãy đăng nhập để đăng lời bình

Bài viết mới nhất


Develop by ITE Group